The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội Nông dân Gia Lai chung sức phòng-chống dịch Covid-19
13/04/2020 - Lượt xem: 1426
Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và những quy định khác về các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Gia Lai hiện có gần 178 ngàn hội viên nông dân, trong đó có 290 hội viên đi từ vùng dịch, có tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh Covid-19 đang được cách ly tại nhà. Cụ thể, có 290 hội viên đang được cán bộ y tế hướng dẫn, theo dõi cách ly tại nhà, nhiều nhất là huyện Chư Pưh với 146 người. Đến ngày 8-4, số hội viên này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 45/290 người đã qua thời gian cách ly 14 ngày, 3 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

 Hội Nông dân TP. Pleiku chuẩn bị hàng hóa tặng người nghèo phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: H.C
Hội Nông dân TP. Pleiku chuẩn bị hàng hóa tặng người nghèo phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: H.C


Hội Nông dân các cấp trong tỉnh luôn tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và cộng đồng thực hiện đúng hướng dẫn phòng-chống dịch Covid-19 như: tự giác khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, chú ý cách ly xã hội, giãn cách tiếp xúc giữa người với người tối thiểu 2 m... “Các cấp Hội trên địa bàn huyện Chư Sê luôn bám sát thôn làng, tích cực tuyên truyền miệng, phối hợp với đại diện các cơ quan chức năng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động mọi người nâng cao ý thức phòng-chống dịch Covid-19, tự giác khai báo y tế, không tham gia bình luận và đưa tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội, động viên những người cách ly tại nhà yên tâm phòng-chống dịch”-ông Hồ Sỹ Thuần-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Sê-cho biết.

Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp Hội còn tích cực vận động giúp đỡ những người nghèo khó, người yếu thế tại địa phương. Kết quả, đến nay, các cấp Hội đã tặng 24.600 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 169 chai nước sát khuẩn, 2.645 bánh xà phòng, 130 mũ ngăn bọt bắn... cho người dân và nhân viên y tế. Đồng thời, vận động, thuyết phục hội viên hoãn tổ chức 17 đám cưới, 2 lễ bỏ mả. Riêng Hội Nông dân TP. Pleiku đã cấp phát 4.790 chiếc khẩu trang, trên 400 chai nước rửa tay khô, 298 bánh xà phòng, 54 thùng mì tôm, 800 quả trứng cho các hội viên, nông dân nghèo; đồng thời thăm hỏi, ủng hộ trên 2,5 tấn rau củ quả các loại cho khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và 200 chai tinh dầu sả cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Hội Nông dân huyện Chư Pah cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và ủng hộ 400 quả trứng, 350 kg rau củ quả các loại cho khu cách ly tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Hội Nông dân 2 huyện Phú Thiện, Đức Cơ và thị xã An Khê trực tiếp vận động, hướng dẫn hội viên may tặng 6.860 chiếc khẩu trang, tặng 325 bánh xà phòng, 40 chai nước sát khuẩn... cho các hội viên, nông dân nghèo.

 Hiện tại, các cấp Hội tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành triển khai thực hiện tốt những biện pháp cấp bách phòng-chống đại dịch Covid-19 trong cán bộ, hội viên và cộng đồng, đặc biệt vận động kêu gọi lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Ông Nguyễn Minh Trưởng-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh-nhấn mạnh: “Trong lúc cao điểm phòng-chống dịch Covid-19, Hội Nông dân các cấp còn chú trọng thực hiện quy định về theo dõi, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch bệnh, không được tụ tập đông người, không được bịa đặt, chia sẻ hoặc đưa tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12400/202004/hoi-nong-dan-gia-lai-chung-suc-phong-chong-dich-covid-19-5677816/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG