The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban công tác phòng, chống tham nhũng
02/04/2019 - Lượt xem: 1554
Sáng 01/4/2019, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống tham nhũng quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở ban ngành và các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, trong quý I/2019, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ trên cả hai phương diện phòng ngừa và đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm. Việc ban hành, cụ thể hóa chủ trương, chính sách về phòng, chống tham nhũng được cấp ủy chính quyền các cấp coi trọng.

Việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng tiếp tục phát huy tác dụng; công tác kiểm tra, thanh tra được các cấp, các ngành triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm; nhiều sai phạm được phát hiện, xử lý nghiêm. Các sai phạm về kinh tế có dấu hiệu tội phạm được xem xét thận trọng trước khi kiến nghị chuyển cơ quan điều tra; hoạt động khởi tố điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế có sự phối hợp thường xuyên, thống nhất giữa các cơ quan tư pháp, nhất là đối với các vụ việc, vụ án phức tạp, kéo dài có dư luận xã hội.

Vai trò giám sát của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, báo chí và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được phát huy.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng tập trung triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm; theo đó,

Ban Nội chính Tỉnh ủy cần tham mưu, giúp Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc các cơ quan tư pháp đẩy nhanh quá trình điều tra, xét xử các vụ án. Thanh tra tỉnh tiếp tục thanh tra các đơn vị có nhiều sai phạm, đặc biệt là tại các ban quản lý rừng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong vấn đề này.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG