The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội đồng Nhân dân TP. Pleiku đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của trẻ em
10/09/2022 - Lượt xem: 186
Sáng 9-9, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội đồng Nhân dân TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em TP. Pleiku năm 2022.
Quang cảnh chương trình gặp mặt, đối thoại giữa HĐND TP. Pleiku với trẻ em. Ảnh Phan Lài
Quang cảnh chương trình gặp mặt, đối thoại giữa HĐND TP. Pleiku với trẻ em. Ảnh: Phan Lài

Các đồng chí: Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku; Nguyễn Đức Chín-Phó Chủ tịch HĐND TP. Pleiku chủ trì chương trình đối thoại. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị của TP. Pleiku cùng 200 học sinh của 20 trường tiểu học, THCS ở thành phố.

Em Phạm Thảo Chi (lớp 8/8, Trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Pleiku) đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại với HĐND TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài
Em Phạm Thảo Chi (lớp 8/8, Trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Pleiku) đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại với HĐND TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi đối thoại, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trẻ em đã đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề: giải pháp để hạn chế tình trạng bán hàng rong trước cổng trường; giải pháp để giải quyết tình trạng bạo lực học đường, tai nạn đuối nước; mong muốn được đầu tư các điểm vui chơi an toàn, đặc biệt là ở vùng nông thôn; giải pháp ngăn ngừa tình trạng trẻ em bỏ học và những chính sách hỗ trợ cho trẻ em đến trường, đặc biệt là trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường học…

Đại diện lãnh đạo HĐND, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của thành phố đã giải đáp từng vấn đề một cách cặn kẽ, sâu sát; chỉ ra giải pháp cụ thể nhằm làm giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ em qua các mối quan hệ: trẻ em với gia đình, trẻ em với nhà trường, trẻ em với xã hội.

Phát biểu tại chương trình đối thoại, đồng chí Trịnh Duy Thuân-Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku cho biết: Chương trình đối thoại nhằm trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của thanh-thiếu niên, nhi đồng về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Những câu hỏi mà các em đặt ra tại chương trình đối thoại đều là những vấn đề đáng quan tâm và đã được đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị giải đáp. 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku đề nghị thời gian tới, các xã, phường, trường học, khu dân cư tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai các chương trình liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tiếp tục tạo môi trường cho các em được sống an toàn, khỏe mạnh. Tăng cường vai trò giám sát của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Các đồng chí lãnh đạo thành phố, cơ quan, ban, ngành tiếp tục nghiên cứu và giải quyết những vấn đề trẻ em quan tâm cũng như đề xuất những giải pháp về bảo vệ quyền lợi và chăm sóc thiếu nhi thành phố trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP. Pleiku tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP. Pleiku tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Phan Lài

Dịp này, HĐND TP. Pleiku đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi; tặng 200 phần quà cho 200 em học sinh tham gia chương trình đối thoại.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG