The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Học phí nhóm ngành Ngoại ngữ năm học 2021-2022
06/05/2021 - Lượt xem: 143
Học phí nhóm ngành Ngoại ngữ không cao so với một số ngành khác, mức thấp nhất khoảng 9,8 triệu đồng cho năm học 2021-2022.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm nay, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 8 ngành ngôn ngữ, gồm: Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn Quốc (chương trình chất lượng cao) và Ả Rập, Nga (chương trình chuẩn).

Trường đào tạo theo tín chỉ. Sinh viên theo học các ngành ngôn ngữ nước ngoài theo chương trình chuẩn sẽ học 129 tín chỉ trong 4 năm. Tính theo tháng, học phí dự kiến là 980.000 đồng một tháng, theo đúng quy định của Nhà nước.

Với chương trình chất lượng cao theo đề án riêng của trường, sinh viên phải học 152 tín chỉ. Học phí với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao là 3,5 triệu đồng một tháng. Mức này không thay đổi trong toàn khóa học.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội đào tạo nhiều ngoại ngữ nhất cả nước với 10 ngành, gồm Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy, Nhật, Hàn Quốc. Với các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, trường còn có chương trình chất lượng cao.

Về học phí, ở các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, các học phần đại cương giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên phải nộp 650.000 đồng một tín chỉ. Các học phần còn lại trường thu 480.000 đồng một tín chỉ.

Với chương trình chất lượng cao, các học phần khối kiến thức ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hàn Quốc thu 940.000 đồng một tín chỉ, ngành Ngôn ngữ Italy là 770.000 đồng một tín chỉ.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

 

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương tuyển sinh 4 ngành ngôn ngữ gồm Anh, Pháp, Trung Quốc và Nhật. Chương trình đào tạo sẽ là ngôn ngữ thương mại, chia làm hai loại là tiêu chuẩn và chất lượng cao. Ví dụ, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có chương trình tiêu chuẩn Tiếng Anh thương mại và chất lượng cao Tiếng Anh thương mại.

Học phí dự kiến năm học 2021-2022 đối với chương trình tiêu chuẩn là 20 triệu đồng một năm, chất lượng cao là 40 triệu. Học phí được điều chỉnh hàng năm nhưng không quá 10%.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP HCM

Trường tiếp tục tuyển sinh các ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Italy chương trình đại trà và ngành Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Đức chất lượng cao.

Học phí dự kiến đối với chương trình đại trà là 204.000 đồng một tín chỉ, tăng 10% hàng năm theo lộ trình. Đối với chương trình chất lượng cao, trường thu 36 triệu đồng một năm và không tăng học phí suốt khóa học.

Đại học Sư phạm TP HCM

Năm 2021, trường tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc.

Năm ngoái, trường thu 289.000 đồng một tín chỉ đối với các học phần khoa học xã hội và 361.000 đồng một tín chỉ với các học phần khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng. Do học phí của trường căn cứ Nghị định 86/2015 mà hiện nghị định này hết hạn, trường chưa đưa ra mức học phí năm nay và sẽ điều chỉnh khi có quy định mới.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Trường tuyển sinh các ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan. Đây là trường ngoại ngữ duy nhất có đào tạo ngành Ngôn ngữ Thái Lan. Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc còn có thêm chương trình chất lượng cao.

Học phí dự kiến đối với chương trình đào tạo đại trà là 285.000 đồng một tín chỉ, vẫn theo Nghị định 86/2015. Với chương trình chất lượng cao, trường thu 712.000 đồng một tín chỉ. Mức thu học phí từ năm học 2022-2023 trở về sau tăng theo lộ trình do Nhà nước quy định.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

Trường đào tạo 6 ngôn ngữ nước ngoài gồm Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc. Học phí dự kiến là 310.000 đồng một tín chỉ cho năm học 2021-2020, tương đương 10-11 triệu đồng một năm (tùy theo số tín chỉ đăng ký học). Trong các năm tiếp theo, mức học phí dự kiến tăng 10-15% mỗi năm.

Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Năm nay, trường tuyển 640 sinh viên cho bốn ngành ngôn ngữ gồm Anh (bốn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh theo định hướng chất lượng cao, Ngôn ngữ Anh, Song ngữ Anh - Hàn, Tiếng Anh du lịch), Nga (chuyên ngành Ngôn ngữ Nga), Pháp (chuyên ngành Song ngữ Pháp - Anh, Tiếng Pháp du lịch), Trung Quốc (chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Song ngữ Trung - Anh, Song ngữ Trung - Hàn, Tiếng Trung Quốc du lịch).

Về học phí, trường Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên thu theo quy định của nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức thu năm nay chưa được quy định. Năm ngoái, trường thu 9,8 triệu đồng một năm, được quy đổi ra học phí tín chỉ theo từng chương trình đào tạo.

Ngoài các trường trên, một số đại học tư thục đào tạo nhiều ngành ngoại ngữ. Ở Hà Nội, Đại học Thăng Long có bốn ngành gồm Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc. Đây cũng là trường tư thục đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ nhất.

Học phí năm học 2021-2022 đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Hàn Quốc là 26,4 triệu đồng và ngành Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc là 25,3 triệu đồng. Mỗi năm, trường tăng không quá 5% học phí đối với sinh viên đã nhập học.

Đại học Dân lập Phương Đông đào tạo ba ngành ngôn ngữ là Anh, Trung Quốc, Nhật. Trong đó, học phí ngành Ngôn ngữ Anh và Trung Quốc là 19 triệu đồng cho năm học 2021-2022, ngành Ngôn ngữ Nhật là 23 triệu đồng, cao nhất trường.

Ở TP HCM, Đại học Hùng Vương tuyển sinh ba ngành ngôn ngữ là Anh, Nhật, Trung Quốc. Học phí dự kiến là 800.000 đồng một tín chỉ và không tăng trong toàn khóa.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Thành phố Pleiku lập lại trật tự đô thị

Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa

Gia Lai: Kiểm soát chặt người và phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG