The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai tại kỳ họp thứ sáu,QH khóa XIV
01/11/2018 - Lượt xem: 2225
Ngày 31-10, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề liên quan. Đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt (Đoàn đại biểu Quốc hội Gia Lai) đã gửi chất vấn về tình trạng thông tin trên mạng xã hội và phương hướng xử lý trong thời gian tới.
Đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt cho biết, qua báo cáo và kiến nghị của cử tri thực trạng hiện nay thông tin sai sự thật, tin độc, tin bẩn, hình ảnh phản cảm, lợi dụng mạng đánh bạc ngàn tỷ, cá độ rửa tiền, lừa đảo qua mạng đang diễn ra phức tạp, gây hậu quả lớn đến đạo đức xã hội, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Mặc dù Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung xử lý giải quyết nhưng vấn đề trên vẫn là vấn đề nóng gây lo lắng, bất an cho gia đình, xã hội, đất nước. Xin Bộ trưởng trưởng cho biết giải pháp đột phá, Bộ trưởng có cam kết xử lý việc trên.
 
Đại biểu Đinh Duy Vượt. Ảnh: Vũ Định
Đại biểu Đinh Duy Vượt. Ảnh: Vũ Định
 
Trả lời câu hỏi của đại biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định đây là một câu hỏi lớn đối với Chính phủ. Phó Thủ tướng thừa nhận ở cuộc sống thật có gian lận lừa đảo thì ở không gian mạng có lừa đảo, ở cuộc sống thật có đánh bạc, tống tiền thì ở trên đó cũng có đánh bạc tống tiền. Các loại tội phạm và tệ nạn cơ bản phản ánh giống như vậy”. Từ thực trạng trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra việc phải hoàn thiện những quy định của pháp luật không chỉ liên quan đến không gian mạng mà tất cả các quy định về quản lý xã hội đều phải lưu ý đến các hình thái phát trên không gian mạng. Phó Thủ tướng cũng lưu ý Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò là Bộ chủ quản cần tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt chính sách pháp luật, hệ thống quản lý cũng như toàn xã hội để nhận biết được, từ đó có biện pháp đấu tranh phù hợp với tệ nạn trên mạng.
 
Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp đối với những nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG