The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV tuyển Lào ngại nhất Xuân Trường, Công Phượng khi đấu Việt Nam
08/11/2018 - Lượt xem: 1285
Ông Sundramoorthy ghi tên hai cầu thủ Việt Nam vào điện thoại cá nhân, coi họ là mục tiêu cần chăm sóc kỹ ở trận ra quân AFF Cup 2018 ngày 8/11.

 

Cựu tuyển thủ và HLV tuyển Singapore Sundramoorthy được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Lào lột xác tại AFF Cup 2018. Ảnh: Lâm Thỏa

Cựu tuyển thủ và HLV tuyển Singapore Sundramoorthy được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Lào lột xác tại AFF Cup 2018. Ảnh: Lâm Thỏa.

- Ông đánh giá thế nào về đối thủ Việt Nam trong trận đấu sắp tới?

- Gần đây, tuyển Việt Nam luôn giữ bí mật trong tập luyện và thi đấu giao hữu nên tôi không có nhiều thông tin. Tuy nhiên, tôi phải thành thực nói rằng thầy trò HLV Park Hang-seo là đối thủ rất mạnh.

- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào nói đội sẽ hòa hoặc thắng Việt Nam. Ông đánh giá sao về cơ hội có điểm của đội nhà?

- Ai nói sao tôi không rõ. Việc của tôi chỉ là cùng đội chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới, với hy vọng đạt kết quả tốt. Việt Nam đương nhiên được đánh giá cao hơn, cửa thắng nhiều hơn, nhưng các bạn đều biết rằng trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra. Đội mạnh hơn không phải lúc nào cũng thắng.

- Ông đánh giá cao nhất cầu thủ nào bên phía tuyển Việt Nam?

- Có một cầu thủ của Việt Nam từng đá ở Hàn Quốc. Tôi không nhớ tên, đợi tôi mở điện thoại kiểm tra. Đó là Xuân Trường. Cậu ấy đá rất hay ở giữa sân, có nhiều đường chuyền thông minh. Công Phượng cũng rất lợi hại. Tiền đạo này có kỹ thuật khéo léo, càn lướt tốt, dứt điểm và chuyền đều nguy hiểm. Tất nhiên, tuyển Việt Nam vẫn còn vài cái tên đáng ngại nữa.

- Lối chơi ưa thích của ông là gì?

- Tôi muốn đội bóng của mình giữ được bóng, chuyền nhanh, duy trì cự ly ngắn. Nhưng lối chơi nào cũng phải tùy biến theo từng đối thủ. Nếu gặp đội mạnh hơn, đương nhiên phòng ngự là ưu tiên của tôi.

- CĐV Lào rất kỳ vọng vào “Messi Lào” Soukaphone Vongchiengkham. Ông nghĩ sao về điều này?

- Vongchiengkham có kỹ thuật tốt, tinh thần chiến đấu cao. Cậu ấy có thể tạo ra khác biệt trong các trận đấu và sẽ là nhân tố giúp ích nhiều cho tuyển Lào khi gặp Việt Nam.

Ông Sundramoorthy đứng ngắm bức tranh ghi khoảnh khắc chiến thắng của bóng đá trẻ Lào tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Lào chiều 6/11. Ảnh: Lâm Thỏa

Ông Sundramoorthy đứng ngắm bức tranh ghi khoảnh khắc chiến thắng của bóng đá trẻ Lào tại trụ sở Liên đoàn bóng đá nước này chiều 6/11. Ảnh: Lâm Thỏa.

- Lào cho rằng sân nhà là lợi thế. Nhưng theo Liên đoàn bóng đá Lào, lượng CĐV Việt Nam mua vé xem trận đấu không hề kém người hâm mộ chủ nhà. Ông nghĩ sao nếu Lào không chiếm ưu thế từ trên khán đài?

- CĐV Việt Nam đến sân nhiều cũng tốt. Càng đông người hâm mộ thì trận đấu càng hay. Có thể, CĐV Lào sẽ không thể lấn lướt được CĐV Việt Nam. Nhưng chúng tôi tin rằng đá sân nhà vẫn tốt hơn đá ở Việt Nam hay một quốc gia nào khác. Chúng tôi quen khí hậu, quen sân bãi. Đó là lợi thế.

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG