The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Trần Vân Phát: Chiếc vé thứ 5 là mục tiêu thực tế nhất
13/05/2014 - Lượt xem: 2034
Huấn luyện viên Trần Vân Phát khẳng định mục tiêu thực tế nhất của tuyển Việt Nam là vị trí thứ ba tại bảng đấu để giành suất play-off. Ông cũng “nắn gân” báo chí khi cho rằng họ đang làm ảnh hưởng tới đội tuyển với các thông tin không chính xác của mình.

Báo chí đừng làm ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam)

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước thềm vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ châu Á vừa diễn ra cách đây ít phút, ông Trần Vân Phát khẳng định mục tiêu của đội tuyển không phải là tốp 4: “Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị được hai tháng. Tất cả đều thuận lợi và theo kế hoạch. Với tư cách là chủ nhà, chúng tôi sẽ chơi đẹp mắt và cống hiến nhất.

Các bạn đã biết bốn đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia là bốn đội mạnh trong khu vực. Khả năng tranh chấp với họ ở các vị trí có thứ hạng cao hơn là khó xảy ra. Mục tiêu thực tế nhất là giành vé thứ năm để có suất tới World Cup.”

Ông Phát nói về Jordan, đối thủ số một của Việt Nam: “Tôi đánh giá hai đội có cơ hội ngang nhau. Ai phát huy tốt sở trường hơn, may mắn hơn sẽ là đội giành chiến thắng.”

Khi được hỏi về việc “bế quan tỏa cảng” trong vài ngày gần đây, ông Phát tiết lộ: “Chúng tôi đã giao nhiệm vụ rõ ràng. Trong đội, chỉ trưởng đoàn có nhiệm vụ tiếp xúc với báo chí còn tôi là người làm chuyên môn. Trong thời gian ở Việt Nam, tôi có mối quan hệ rất tốt với báo chí nên chuyện này không phải là vấn đề quá lớn.”

Trước đó, báo giới đã tiết lộ chuyện cầu thủ nữ Việt Nam gặp khó khăn trong ăn uống và thích nghi với thời tiết thay đổi liên tục. Trả lời câu hỏi đó, ông Phát bức xúc: “Kế hoạch tập huấn Trung Quốc, Hàn Quốc đã được chúng tôi bàn kỹ, cân nhắc rất nhiều trước khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam liên lạc với họ để chúng ta có hai đợt tập huấn vừa qua.

Toàn cảnh buổi họp báo giải vô địch nữ châu Á. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Tôi nghĩ các bạn (báo chí) mới chỉ nghe nói thôi chứ chưa được chứng kiến tận mắt nên tôi khuyên các bạn nếu nhìn thấy thì hẵng nói chứ đừng làm ảnh hưởng tới đội bóng.

Các bạn lo lắng về thời tiết Việt Nam quá nóng trong khi chúng ta đi tập huấn ở xứ mùa lạnh. Nhưng các bạn phải nhớ rằng vận động viên của chúng ta là người Việt, họ sinh ra và lớn lên tại xứ nóng. Đây là quê hương của họ, họ quen với khí hậu này. Một điều khác nữa, đây là các vận động viên bóng đá. Đặc thù môn này là các cầu thủ thích ứng nhanh với điều kiện thời tiết khí hậu. Khí hậu không phải là vấn đề chúng tôi lo lắng ở giải này.”

Ngày mai (14/5), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu “sinh tử” với đội tuyển Jordan. Do sự chêch lệch ở bảng A, cơ hội cho Việt Nam và Jordan chỉ là giành vị trí thứ ba. Đội chiến thắng trong trận đấu này sẽ có lợi thế cực lớn để giành suất đá play-off - bước đầu tiên để tới World Cup./.

(Theo Vietnam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG