The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Toshiya Miura dẫn dắt U20 Thái Lan
19/03/2023 - Lượt xem: 32
Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura trở lại Đông Nam Á làm việc với tư cách thuyền trưởng U20 Thái Lan.

Miura được chọn làm HLV đầu tiên của U20 Thái Lan thuộc dự án "Kỷ nguyên mới" giữa Học viện bóng đá Buriram United và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan FAT. Buriram United là đội bóng giàu thành tích nhất Thai League 1 với tám lần vô địch, đồng thời sở hữu học viện tốt bậc nhất Thái Lan.

HLV Miura từng gắn bó với bóng đá Việt Nam ở cả cấp đội tuyển lẫn CLB. Ảnh: Đức Đồng.

Buriram United và FAT có mối quan hệ mật thiết với bóng đá Nhật Bản. Hiện tại, họ được dẫn dắt bởi HLV Masatada Ishii cùng bộ sậu với bốn trợ lý đồng hương Nhật Bản. Trước HLV Mano Polking, FAT đã bổ nhiệm HLV Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan.

Mức lương và thời hạn hợp đồng giữa HLV Miura và U20 Thái Lan không được tiết lộ. Nhiệm vụ trước mắt của ông dự kiến là cùng Thái Lan dự giải U19 Đông Nam Á 2023, và giành quyền dự vòng chung kết U19 châu Á 2024.

HLV Miura từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam giai đoạn 2014-2016. Ông góp phần giúp Việt Nam giành HC đồng SEA Games 28 tại Malaysia, giải ba AFF Cup 2014 và lần đầu tiên vượt qua vòng loại U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, thành tích không tốt tại vòng loại hai World Cup 2018 khiến ông bị sa thải vào tháng 3/2016.

Năm 2018, Miura một lần nữa trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP HCM mới lên hạng, khi ấy được điều hành bởi chủ tịch Lê Công Vinh – học trò cưng của ông tại đội tuyển ngày trước. Tuy nhiên, nhà cầm quân sinh năm 1963 chỉ dẫn dắt một mùa rồi chia tay vì thành tích không như kỳ vọng.

Trở về Nhật Bản, Miura tiếp tục công việc bình luận viên bóng đá. Năm 2021, ông làm giám đốc kỹ thuật rồi HLV trưởng CLB Gifu tại J-League 3 nhưng chia tay vào tháng 5/2022. Sau đó, Bình Dương liên hệ với HLV Miura nhưng không thống nhất được hợp đồng.

Trong quá khứ, HLV Miura từng thành công với các đội J-League 2 như giúp Omiya Ardija giành ngôi á quân 2004, Consadole Sapporo vô địch năm 2007. Ông có thể nói thành thạo tiếng Anh, đồng thời sở hữu bằng huấn luyện S – cấp cao nhất của JFA và bằng A của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/hlv-toshiya-miura-dan-dat-u20-thai-lan-4583079.html

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG