The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Philippe Troussier nói gì khi loại 13 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam?
07/03/2023 - Lượt xem: 53
Từ danh sách hơn 41 cầu thủ, huấn luyện viên Philippe Troussier chỉ chọn ra 28 cầu thủ chất lượng ở lại U23 Việt Nam để bước vào giai đoạn tập luyện tiếp theo diễn ra từ ngày 8/3 đến 12/3.

Huấn luyện viên Philippe Troussier thường tập luyện cùng với U23 Việt Nam vào khung giờ muộn buổi tối. (Ảnh: VFF)

Danh sách rút gọn của đội tuyển U23 Việt Nam gồm 28 cầu thủ được công bố vào chiều nay (7/3) sau khi huấn luyện viên Philippe Troussier trải qua 1 tuần làm việc cùng với 41 cầu thủ được triệu tập trước đó.

Từ 41 cầu thủ sơ bộ, nhà cầm quân người Pháp loại 13 người gồm thủ môn Nguyễn Duy Dũng, hậu vệ Lê Văn Thành, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Thực, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Đặng Quang Tú, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

Giải thích về danh sách U23 Việt Nam, ông Philippe Troussier cho biết: “U23 Việt Nam đã làm việc tích cực trong khoảng thời gian vừa qua. Mục tiêu số một được đề ra là các cầu thủ phải biết cách phối hợp và chơi ăn ý với nhau một cách nhanh nhất. Sau một tuần tập luyện, tôi hài lòng với những sự nỗ lực và quyết tâm của cầu thủ.”  

“Khi rút gọn danh sách, tôi ưu tiên vào nhóm cầu thủ có sự hòa nhập nhanh nhất và các nhân tố đủ tốt để có thể sớm thi đấu cho đội tuyển trong các giải đấu trước mắt. Các cầu thủ bị loại sau giai đoạn một không đồng nghĩa không có năng lực,” chiến lược gia 67 tuổi nói.

Vị huấn luyện viên này cho hay ông cần thêm thời gian làm việc với  nhóm cầu thủ U23 Việt Nam để đưa ra chính xác nhất. Trong thời gian tới, khi U23 Việt Nam có cơ hội tập luyện song song cùng với đội tuyển Việt Nam, ông sẽ có sự so sánh và đánh giá.

HLV Philippe Troussier noi gi khi loai 13 cau thu khoi U23 Viet Nam? hinh anh 1

U23 Việt Nam sẽ trải qua nhiều đợt tập huấn khác nhau nhằm hướng đến SEA Games và Vòng loại U23 châu Á. (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, ông Troussier muốn tạo nên sự cạnh tranh tại đội tuyển U23 Việt Nam để chọn ra những gương mặt tốt nhất, vì các cầu thủ không được thi đấu nhiều trong thời gian qua nên cần nhanh chóng bắt nhịp và thể hiện năng lực tại đội tuyển.

“Các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại không được thi đấu, ra sân trong 6 tháng qua nên thiếu trải nghiệm thực chiến. Điều đó khiến tôi phải đưa ra những bài tập nặng và yêu cầu cao nhằm giúp cầu thủ thích nghi. Tôi muốn các cầu thủ U23 Việt Nam chơi ăn ý, phối hợp với nhau để đá hiệu quả và giành chiến thắng,” huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam phát biểu.

Số cầu thủ được chọn ở lại U23 Việt Nam sẽ bắt đầu tập huấn ở giai đoạn tiếp theo từ ngày 8/3 đến 12/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Ở giai đoạn này, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ truyền tải kỹ hơn về lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho U23 Việt Nam đồng thời tiếp tục đánh giá và rà soát lực lượng cho đợt tập huấn tiếp theo bắt đầu từ ngày 12/3 đến 17/3.

Giai đoạn tập huấn U23 Việt Nam sắp diễn ra trùng với đợt hội quân đầu tiên của đội tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên Philippe Troussier dự kiến sẽ tận dụng cơ hội này để đánh giá một cách tổng thế đối với cả hai đội tuyển thông qua thi đấu nội bộ./. 

HLV Philippe Troussier noi gi khi loai 13 cau thu khoi U23 Viet Nam? hinh anh 2

Danh sách U23 Việt Nam rút gọn được công bố vào chiều 7/3. (Ảnh: VFF)

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/hlv-philippe-troussier-noi-gi-khi-loai-13-cau-thu-khoi-u23-viet-nam/849809.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG