The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U20 Việt Nam phải kiểm soát cảm xúc'
06/03/2023 - Lượt xem: 46
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, các học trò cần kiềm chế hưng phấn từ hai trận đầu toàn thắng, để tập trung quyết đấu Iran tranh vé vào tứ kết U20 châu Á 2023.

Việt Nam không được đánh giá cao khi đến với VCK U20 châu Á 2023. Tuy nhiên, thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn gây bất ngờ bằng lối chơi phòng ngự chặt chẽ và phản công hiệu quả, lần lượt hạ Australia 1-0 rồi Qatar 2-1 để dẫn đầu bảng B qua hai lượt trận.

"Cầu thủ của tôi rất vui vẻ sau chiến thắng. Tôi cũng hạnh phúc. Nhưng đội vẫn phải kiểm soát cảm xúc bởi hành trình phía trước còn dài. Chúng tôi phải thể hiện cảm xúc đúng thời điểm", ông Tuấn trả lời phỏng vấn AFC sáng 6/3.

 

HLV Hoàng Anh Tuấn từng giúp Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Ảnh: VFF

Việt Nam vẫn chưa có vé vào tứ kết, nhưng nếu có điểm trước Iran ở lượt cuối ngày mai 7/3, đội sẽ chắc chắn đi tiếp mà không phải bận quan tâm kết quả trận Qatar - Australia. Trong khi đó, sau trận đầu ra quân thắng Qatar 1-0, Iran bất ngờ thua Australia 2-3, và bằng mọi giá phải thắng Việt Nam mới có cửa vào tứ kết.

"Tôi biết Iran thế nào và cũng hiểu đội mình là ai. Nếu thua Iran, chúng tôi có thể sẽ mất tất. Nên đội sẽ phải tập trung và cố gắng cao nhất. Dù đối thủ là Australia, Qatar hay Iran, chúng tôi sẽ phải vào trận với thái độ tôn trọng", ông Tuấn nói về đối thủ.

Giành 6 điểm sau hai trận là thành tích tốt nhất mà Việt Nam có được trong lịch sử các lần dự giải U20 châu Á. "Việt Nam chuẩn bị kỹ cho từng trận đấu. Chúng tôi tập trung, nỗ lực ngay từ những giây phút đầu tiên và chỉ thả lỏng khi tan trận. Cầu thủ đều hiểu tôi muốn gì ở họ", HLV U20 Việt Nam nói về bí quyết thành công.

Giải U20 châu Á được tính là vòng loại U20 FIFA World Cup 2023. Nếu vào bán kết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có vé dự giải đấu thế giới diễn ra tại Indonesia.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/hlv-hoang-anh-tuan-u20-viet-nam-phai-kiem-soat-cam-xuc-4578135.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG