The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Diego: ‘Tuyển futsal Việt Nam được thế giới tôn trọng’
09/08/2022 - Lượt xem: 75
Trong lễ ra mắt sáng 9/8, HLV Diego Raul Giustozzi - từng giúp Argentina vô địch futsal World Cup - khẳng định ông đến Việt Nam vì nhận thấy tiềm năng của đội tuyển.

Theo hợp đồng đã ký với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Diego Raul Giustozzi sẽ dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam từ ngày 1/8/2022 tới 30/9/2024 - thời điểm kết thúc FIFA World Cup.

Diego là HLV nổi tiếng, từng dẫn dắt Argentina tới chức vô địch World Cup năm 2016. Đấy cũng là kỳ giải thế giới đầu tiên mà Việt Nam được quyền tham dự. "Thế giới mà chúng ta sống rất rộng lớn, nhưng thế giới futsal thì nhỏ bé hơn. Tôi có thể tiết lộ rằng trong thế giới futsal đó, đội tuyển Việt Nam rất được tôn trọng. Tôi rất vinh dự khi được mời tới Việt Nam làm việc và được chào đón nồng nhiệt", Diego chia sẻ trong lễ ra mắt chính thức ở trụ sở VFF hôm nay.

HLV Diego Raul Giustozzi (càm hoa) ra mắt với vai trò HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam tại trụ sở VFF hôm nay 9/8. Ảnh: Lâm Thoả

 

Dự kiến, Diego và các học trò sẽ sang Thái Lan đá giải giao hữu quốc tế từ ngày 9/9 tới 17/9 với các đối thủ mạnh như Iran, Marrocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan. Sau đó, đội tuyển trở về nước tiếp tục chuẩn bị cho giải vô địch châu Á tại Kuwait. Mục tiêu của Việt Nam ở giải này là đoạt vé dự World Cup 2024.

"Chúng ta cần chân và tay để chơi bóng, nhưng quan trọng không kém là trái tim và cái đầu", nhà cầm quân người Argentina nói. "Cầu thủ Việt Nam có trái tim nhiệt huyết rồi. Cái tôi mong muốn bây giờ là tinh thần trong đầu họ, luôn biết mình có thể tạo ra bất ngờ. Tôi hứa tôi có thể làm điều đó, giúp cho các chàng trai Việt Nam có suy nghĩ như thế".

Diego không nói về mục tiêu có thể giúp Việt Nam tiến sâu tới đâu tại giải châu Á hay World Cup, nhưng cho biết quan điểm sống và làm việc của ông là không giới hạn bản thân, đối đầu với đối thủ nào cũng cảm thấy bình thường để có thể vượt qua họ.

Tại World Cup 2020, Việt Nam duy trì thành tích vượt qua vòng bảng dưới sự dẫn dắt của HLV nội Phạm Minh Giang. Nhưng Trưởng ban futsal VFF Trần Anh Tú cho rằng phải tìm HLV ngoại nếu muốn tạo ra đột phá, bởi các HLV nội hiện tại cần thời gian để tích luỹ thêm kinh nghiệm.

Ông Tú ban đầu không nghĩ sẽ mời được Diego bởi ông quá nổi tiếng nên định đặt vấn đề với Bruno, người từng giúp Việt Nam dự World Cup 2016. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam đề xuất nên tìm kiếm người mang triết lý bóng đá khác. "Khi được nhà môi giới nói về Diego, tôi đồng ý ngay", ông cho biết. "Việc đàm phán gặp nhiều khó khăn bởi Diego đưa ra các điều kiện chuyên nghiệp. Điều thuận lợi là Việt Nam đã dự World Cup nên cũng được các HLV biết đến. Đàm phán từ tháng 9/2021 tới 12/2021 chúng tôi mới chốt được hợp đồng".

Diego từng thi đấu 18 năm ở các CLB của Argentina, Italy và Tây Ban Nha. Ông chuyển sang nghiệp cầm quân năm 2011 - năm năm sau cùng Argentina vô địch World Cup.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG