Unable to connect to the remote server Hiệu quả từ một chương trình phối hợp
30/12/2016 - Lượt xem: 3790
Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2013-2017, thời gian qua, Tỉnh Đoàn và Sư đoàn Bộ binh 2 (Quân khu 5) đã phối hợp đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; xung kích trong các phong trào Đoàn và tham gia xây dựng nông thôn mới. Những hoạt động đó đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Một trong những nội dung quan trọng trong chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, căn cứ vào chương trình giáo dục, bồi dưỡng chính trị, 2 đơn vị đã phối hợp triển khai nhiều diễn đàn, đợt sinh hoạt chính trị chuyên đề như: “Thanh niên với văn hóa giao thông và ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”; “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam; xây dựng hoài bão lớn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Nét văn hóa của người quân nhân cách mạng”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Tôi yêu Tổ quốc”; hội thi “Kiến thức thanh niên, tuổi trẻ tìm hiểu về quê hương, biển đảo”…  Những hoạt động này đã thu hút sự tham gia tích cực của hơn 136.000 lượt đoàn viên thanh niên. Nhờ vậy, cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh 2 cũng như lực lượng đoàn viên thanh niên ở huyện Đak Pơ và thị xã An Khê (địa bàn Sư đoàn Bộ binh 2 đóng quân) luôn gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Trong năm 2016, đã có hơn 5.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ Quân sự; các đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự luôn đạt 100% chỉ tiêu giao.

Tỉnh Đoàn và Sư đoàn Bộ binh 2 ký kết chương trình phối hợp năm 2017. Ảnh: P.L
Tỉnh Đoàn và Sư đoàn Bộ binh 2 ký kết chương trình phối hợp năm 2017. Ảnh: P.L

Trong năm 2016, 2 đơn vị đã phối hợp sửa chữa, nạo vét 5 km kênh mương nội đồng trên địa bàn xã Cư An (huyện Đak Pơ); khai thông cống rãnh 2 km đường dọc quốc lộ 19; hỗ trợ 12 con heo giống cho 6 hộ khó khăn ở làng: Kuk Kôn, Kuk Đak, Bút (xã An Thành, huyện Đak Pơ); phối hợp di dời 60 căn nhà ra khỏi vùng sạt lở của làng Brang (xã Đak Pling, huyện Kông Chro); Đoàn xã Tân An phối hợp với Liên chi đoàn 6 (Trung đoàn 38, Sư đoàn Bộ binh 2) thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan sạch sẽ cho các tuyến đường trên địa bàn xã; quyên góp ủng hộ các gia đình khó khăn của huyện Kbang và Kông Chro với số tiền 17,4 triệu đồng.

Chị Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết: “Những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Sư đoàn Bộ binh 2 đã khẳng định đây là một chương trình đúng đắn, góp phần đẩy mạnh phong trào của mỗi đơn vị. Thời gian tới, 2 đơn vị cần gắn bó chặt chẽ hơn nữa, xây dựng kế hoạch phối hợp chi tiết để các hoạt động triển khai đạt hiệu quả cao nhất, tạo sự lan tỏa cả về bề rộng lẫn chiều sâu”.

Anh Phan Thanh Trung-Phó Bí thư Đoàn xã Tân An (huyện Đak Pơ) cho biết: “Tại huyện Đak Pơ có Trung đoàn 38 đóng quân, vì vậy, những hoạt động ở địa phương luôn có sự chung sức của các đơn vị bộ đội. Nhiều hoạt động xung kích của Đoàn như “Hè tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” hay những hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai… khi thực hiện luôn có sự phối hợp nên đạt hiệu quả cao”.

Với chức năng, nhiệm vụ đặc thù, lực lượng thanh niên của Sư đoàn Bộ binh 2 cũng đã tăng cường các hoạt động kết nghĩa với các chi đoàn cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp... trên địa bàn đơn vị đóng quân. Ngoài các hoạt động xung kích giúp đỡ người dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội, đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức 12 đợt giao lưu bóng đá, bóng chuyền và 62 đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình quân dân, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên và người dân tham gia. Thượng úy Nguyễn Công Thảo-Phó Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 1 (Sư đoàn Bộ binh 2) chia sẻ: “Nhờ có chương trình phối hợp này mà chúng tôi có thêm cơ hội để gần dân, hiểu dân và nỗ lực cống hiến sức trẻ. Những chương trình giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao cũng mang đến sự vui nhộn, hào hứng cho những chiến sĩ trẻ sau những giờ luyện tập trên thao trường”.  

Hoạt động của chương trình đã có bước phát triển mới, sự phối hợp của 2 đơn vị cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp. Tuy nhiên, do nhiệm vụ đặc thù của từng đơn vị, một số hoạt động phối hợp nhiều lúc còn gặp khó khăn và chưa được triển khai thường xuyên. Hai đơn vị cũng chưa có sự phối hợp để tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn nên các hoạt động giao lưu chưa phong phú.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG