The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống
27/09/2021 - Lượt xem: 312
Từ các nguồn quỹ hỗ trợ của tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã phân bổ xây mới 7 căn nhà và hỗ trợ sinh kế cho 23 hộ nghèo với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng, góp phần giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Nhiều năm qua, gia đình anh Rơ Châm Ôl (làng Mun, thị trấn Ia Ly) phải sống trong căn nhà cũ nát. Tháng 8-2021, Quỹ Cứu trợ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng để anh Ôl làm nhà mới. Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 56 m2 đã hoàn thành với kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Anh Ôl phấn khởi cho biết: “Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, gia đình tôi đã có được ngôi nhà mới. Từ nay, tôi yên tâm làm ăn để vươn lên thoát nghèo”.
 
Để có thêm nguồn lực hỗ trợ người nghèo làm nhà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã huy động sự chung tay, góp sức của các tổ chức thành viên như: Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân… Mới đây, MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rơ Châm Chuin-hội viên nông dân nghèo tại làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông. Theo đó, từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Quỹ Cứu trợ tỉnh, Hội Nông dân huyện ủng hộ 10 triệu đồng, gia đình bà Chuin đóng góp một phần và bà con trong làng giúp thêm ngày công, vật liệu để xây căn nhà mới có diện tích 45 m2 với kinh phí trên 70 triệu đồng. Được ở trong căn nhà mới, bà Chuin xúc động: “Hơn nửa cuộc đời phải ở trong căn nhà tạm bợ, tôi không lúc nào hết mơ ước về căn nhà kiên cố. Bây giờ được tỉnh và huyện quan tâm hỗ trợ xây cho căn nhà đẹp đẽ, khang trang thế này, tôi vô cùng biết ơn. Tôi sẽ cố gắng làm lụng để nhanh chóng thoát nghèo”.
 
Anh Rơ Châm Di (thứ 3 từ trái qua; làng Broch, xã Ia Khươl) được hỗ trợ làm nhà tình nghĩa năm 2021. Ảnh: Lê Đại
Anh Rơ Châm Di (thứ 3 từ trái sang; làng Broch, xã Ia Khươl) được hỗ trợ làm nhà tình nghĩa năm 2021. Ảnh: Lê Đại
 
Bên cạnh hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn tạo sinh kế cho các hộ nghèo, giúp họ có điều kiện tăng thu nhập, vươn lên ổn định cuộc sống. Anh Rơ Châm Ú (làng Tơ Vơn 1, xã Ia Khươl) cho biết: “Đầu năm 2021, tôi được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 4 con dê giống trị giá hơn 12 triệu đồng. Đến nay, đàn dê khỏe mạnh, chuẩn bị sinh dê con”.
 
Ông Võ Xuân Bảo-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh-thông tin: “Từ đầu năm đến nay, từ nguồn Quỹ Cứu trợ và Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phân bổ xây mới 7 căn nhà tình nghĩa và hỗ trợ sinh kế cho 23 hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 570 triệu đồng. Để việc hỗ trợ đúng đối tượng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các xã đến từng hộ thẩm định hiện trạng nhà ở và điều kiện kinh tế, đưa ra biện pháp phù hợp. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, các xã còn vận động người dân giúp ngày công lao động, vật liệu làm nhà. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc huy động các nguồn lực làm nhà, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo đảm bảo công khai, dân chủ”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG