The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh quý I năm 2023
30/03/2023 - Lượt xem: 115
Sáng ngày 29/3, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, định hướng chương trình trọng tâm công tác quý II năm 2023.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Theo Báo cáo do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng hợp, trong quý I năm 2023, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đạt được một số kết quả quan trọng. Nổi bật là đã chủ động phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, hội viên khó khăn, gia đình chính sách và nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhân dân tham gia góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Tích cực triển khai các hoạt động, phong trào thi đua trong từng cơ quan, đơn vị, tạo sân chơi bổ ích và khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, như: Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu xuân Quý Mão; tổ chức hội nghị quán triệt và ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 8/3 và các hoạt động chào mừng ngày 26/3, Chương trình “Tháng ba biên giới”; Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động với bánh mứt truyền thống” và Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19; chỉ đạo tổ chức đại hội nông dân, đại hội công đoàn cấp cơ sở cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra...

Đồng thời, các đơn vị trong Khối tiếp tục thực hiện tốt chủ trương “Hằng tuần có 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc ở cơ sở”, các đơn vị trong Khối đã kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở và quan tâm phát triển đoàn viên, hội viên. Trong quý, các đơn vị đã phát triển mới 2.293 đoàn viên, hội viên; giới thiệu 1.018 quần chúng ưu tú tham gia các lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó 183 quần chúng ưu tú đã được xem xét, kết nạp Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ; nêu rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và giải pháp nhằm triển khai chương trình trọng tâm công tác quý II năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các đơn vị trong Khối đã đạt được trong quý I năm 2023. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện, đối thoại; phải chọn đúng đối tượng, đúng nội dung và sát với tình hình thực tiễn; chú trọng thực hiện tốt việc trả lời kiến nghị sau giám sát, phản biện, đối thoại.

Phối hợp chặt chẽ hơn nữa và thể hiện rõ vai trò của từng đơn vị bằng các hoạt động cụ thể trong thực hiện các chương trình, hoạt động lớn của địa phương, như: Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Trong đó, tập trung nguồn lực ưu tiên cho các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân và kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết những vấn đề nảy sinh. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc làm, đất ở, đất sản xuất, giải phóng mặt bằng, an ninh nông thôn... Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội hội nông dân, đại hội công đoàn cấp huyện và chủ động chuẩn bị chu đáo nội dung, nhân sự để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh và Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lam Giang

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG