The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Giám sát về triển khai các dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2022 tại Chư Sê
07/03/2023 - Lượt xem: 49
Ngày 6-3, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình triển khai các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2018-2022 tại huyện Chư Sê.

Giám sát về triển khai các dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2022 tại Chư Sê ảnh 1

Đoàn giám sát đi thực tế tại Khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao Chư Sê của Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Việt Phúc (xã Ia Glai, huyện Chư Sê). Ảnh: Hà Duy

Báo cáo của UBND huyện Chư Sê cho biết, giai đoạn 2018-2022, trên địa bàn huyện có 26 dự án đang trong giai đoạn đăng ký khảo sát; đã được chấp thuận chủ trương đầu tư; được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc đã triển khai. Dù huyện quan tâm nhiều đến công tác xúc tiến đầu tư, song do nhiều yếu tố mà tình hình thực hiện các dự án còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng chưa tốt khiến nhiều nhà đầu tư muốn bỏ cuộc; nhiều dự án triển khai chậm so với thời gian quy định. Huyện cũng đề nghị HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ trong công tác thu hút và triển khai các dự án đầu tư.

Giám sát về triển khai các dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2022 tại Chư Sê ảnh 2

Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Hà Duy

 

Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt nhận định, trên địa bàn huyện có nhiều dự án khai thác tài nguyên, có dự án quy mô rất nhỏ. Những dự án liên quan đến thế mạnh của huyện như: chế biến nông sản, chế biến thức ăn gia súc… chưa hiệu quả. Hiện các luật đã không còn vướng, quy trình thẩm định cũng chặt chẽ, nhưng công tác phối hợp giữa các sở, ngành thuộc tỉnh và huyện chưa được chặt chẽ; công tác giải phóng mặt bằng và theo dõi việc triển khai dự án của các nhà đầu tư cũng chưa sâu sát. Về nguyên nhân khách quan, việc chậm triển khai dự án là do năng lực của nhà đầu tư. Mục tiêu ban đầu của nhà đầu tư khác với mục tiêu hiện tại nên dự án chậm triển khai, phải điều chỉnh, gia hạn.

Riêng Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Chư Sê của Công ty cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Phúc (xã Ia Glai), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện chủ động mời doanh nghiệp để trao đổi, hướng dẫn triển khai; trong thời gian đó có thể cho người dân thuê đất để gieo trồng, tránh lãng phí. Đối với Dự án trang trại chăn nuôi vịt giống Gia Lai Vina của Công ty cổ phần Giống công nghệ cao Gia Lai Vina (xã Hbông), huyện tiếp tục đôn đốc thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa diện tích đất vào sử dụng đúng quy hoạch.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/giam-sat-ve-trien-khai-cac-du-an-keu-goi-dau-tu-giai-doan-2018-2022-tai-chu-se-post231670.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG