The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Già làng, người có uy tín là nhịp cầu nối quan trọng giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân
20/01/2021 - Lượt xem: 2626
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các già làng, người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, được nhân dân tin tưởng, kính trọng và nghe theo; là nhịp cầu nối quan trọng giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân.

Già làng, người có uy tín là nhịp cầu nối quan trọng giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân.

Nhằm ghi nhận và biểu dương công lao đóng góp của các già làng, người có uy tín trong tham gia các hoạt động tại nơi cư trú và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc; chiều 20/01, tại Hội trường 2-9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức Gặp mặt Già làng, người có uy tín tiêu biểu các xã biên giới nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Trần Tiến Hải – Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 49 già làng, người có uy tín tiêu biểu tại các xã biên giới.

Thời gian qua, các già làng, người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, không quản ngại khó khăn, gian khổ, được nhân dân tin tưởng, kính trọng và nghe theo; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện chủ trưởng, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động chia rẻ khối đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch; tham gia giải quyết tốt vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương công lao, đóng góp của các già làng, người có uy tín đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của tỉnh thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các già làng, người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, không quản ngại khó khăn, gian khổ, được nhân dân tin tưởng, kính trọng và nghe theo; là nhịp cầu nối quan trọng giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân, là những “cánh chim đầu đàn” dẫn dắt người dân trong thôn, làng vững tin đi theo Đảng, Nhà nước.

Các già làng, người có uy tín chính là những trụ cột quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển cuộc sống trong cộng đồng với tinh thần “già làng nói - dân làng nghe, già làng hô - dân làng hưởng ứng, già làng làm - dân làng làm theo”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục gương mẫu, tiên phong; đồng thời, tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là hạt nhân tích cực hưởng ứng, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu chính quyền cơ sở, các lực lượng đứng chân trên khu vực biên giới tạo điều kiện thuận lợi, thường xuyên gần gũi và phát huy vai trò của các già làng, người có uy tín trong việc tham gia đóng góp và thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh được triển khai trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền, chủ động nắm bắt tình hình an ninh nông thôn để triển khai thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG