The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai:Triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ ngay từ đầu năm
05/02/2017 - Lượt xem: 2521
Chiều 3-2, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức sơ kết công tác tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2-2017. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chủ trì Hội nghị. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: K.L

Ảnh: K.L

Theo báo cáo, tính đến ngày 31-1, toàn tỉnh đã gieo trồng được gần 50.000 ha cây trồng các loại, đạt 76,8% kế hoạch. UBND tỉnh đã giao kế hoạch vốn và phân bổ 10 tỷ đồng nguồn tăng thu ngân sách tỉnh cho Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện gần 1.400 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giao năm 2017 đã được phân bổ là 1.713,5 tỷ đồng với số dự án khởi công mới năm 2017 là 46 dự án. Kim ngạch xuất khẩu tháng 1-2017 ước thực hiện khoảng 55,4 triệu USD, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt 469 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ 2016, là tháng đạt cao nhất từ trước tới nay so với những tháng cùng kỳ các năm. Ngành giao thông vận tải nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo phục vụ đi lại cho người dân trong dịp tết Nguyên đán. Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, công tác xã hội được chú trọng đặc biệt, nhất là trong dịp Xuân Đinh Dậu.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, phải tập trung triển khai các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, quyết liệt ngay từ đầu năm, nhất là công tác xây dựng cơ bản, tránh chậm trễ để vướng vào mùa mưa, đơn vị nào thực hiện không tốt sẽ xem xét xử lý nghiêm túc. Các sở, ngành có liên quan tích cực thực hiện nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vừa qua. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Xây dựng kinh tế tập thể sẽ triển khai gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch nhấn mạnh, trong quý I, phải tập trung thực hiện công tác tái canh cây cà phê và nước nhỏ giọt, theo đó, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo chi nhánh ngân hàng các huyện tháo gỡ ngay những vướng mắc nếu có. Các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc thành lập Hội Doanh nghiệp ở các địa phương. Các sở, ngành cùng với tỉnh sẽ tổ chức các cuộc gặp mặt đầu năm với nhân sỹ trí thức, báo chí và doanh nghiệp.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG