The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai và Ratanakiri: Thắt chặt quan hệ hợp tác
14/12/2018 - Lượt xem: 1959
Chiều 12-12, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị sơ kết 2 năm (2016-2018) hợp tác giữa 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Ratanakiri có Tỉnh trưởng Thang Sa Vun cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành và 3 huyện biên giới.
Những kết quả đáng ghi nhận
 
Tại hội nghị, lãnh đạo chính quyền cùng các sở, ban ngành và địa phương của 2 tỉnh đã cùng nhau trao đổi, đánh giá việc thực hiện các nội dung thỏa thuận trong Biên bản hội nghị liên tịch được ký kết ngày 15-8-2016 tại Ratanakiri.
 
Đồng chí võ ngọc thành phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

 
 
Hai năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri ngày càng bền chặt, các hoạt động phối hợp, hợp tác được tăng cường và đạt kết quả cao. Tình hình an ninh dọc tuyến biên giới giữa 2 tỉnh cơ bản ổn định. Đặc biệt, các nội dung được thỏa thuận trong Biên bản được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Cả 2 tỉnh đều duy trì tổ chức tốt các hoạt động trao đổi đoàn, triển khai các chương trình hợp tác, học tập kinh nghiệm, thăm hỏi nhân các dịp lễ, Tết, Quốc khánh... Trong đó, Gia Lai đã cử 22 đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh Ratanakiri và tiếp đón, làm việc với 11 đoàn công tác của tỉnh Ratanakiri đến Gia Lai. Công tác phối hợp, trao đổi thông tin thường xuyên giữa các cơ quan chức năng, lực lượng bảo vệ biên giới hai bên đã giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, giữ gìn an ninh trật tự xã hội khu vực biên giới, giữ vững đường biên giới hòa bình, ổn định, bảo vệ an toàn cột mốc đã cắm, đoạn biên giới đã phân giới và đường biên giới hiện quản. Công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại tỉnh Ratanakiri nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh bạn; công tác cắm mốc được thực hiện theo đúng thỏa thuận của hai bên.
 
Các hoạt động hợp tác kinh tế-xã hội giữa 2 tỉnh được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả. Nổi bật là công tác phối hợp tổ chức các phiên chợ hàng Việt sang Campuchia đã được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Theo ông Bùi Khắc Quang-Giám đốc Sở Công thương, từ năm 2016 đến nay, Sở Công thương Gia Lai đã phối hợp với Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri tổ chức được 3 phiên chợ đưa hàng Việt sang khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia tại TP. Ban Lung (tỉnh Ratanakiri) với trên 120 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia, thu hút trên 15.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Chương trình không chỉ tạo điều kiện cho doanh nghiệp 2 nước trao đổi hàng hóa, quảng bá sản phẩm mà còn góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư và thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa 2 nước.
 
Tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác
 
Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh trưởng Ratanakiri Thang Sa Vun đánh giá cao kết quả hợp tác giữa 2 tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh Gia Lai trong việc giải quyết các vấn đề về an ninh biên giới, giúp đỡ các chương trình phát triển kinh tế-xã hội tại tỉnh Ratanakiri. Đồng thời, bày tỏ mong muốn 2 tỉnh tiếp tục vun đắp tình hữu nghị truyền thống giúp đỡ lẫn nhau, hợp tác ổn định.
 
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Ratarakiri ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Đức Thụy
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Ratarakiri ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Đức Thụy
  
Ghi nhận những kết quả hợp tác cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Ratanakiri trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh: Sau 2 năm ký kết, phối hợp với nhau, mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh đã có sự phát triển, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư, Gia Lai hiện có 5 doanh nghiệp với 7 dự án đầu tư tại Ratanakiri. Song đây mới là kết quả bước đầu hợp tác giữa 2 tỉnh. Thời gian tới, 2 tỉnh tiếp tục hợp tác nhiều hơn nữa với ý nghĩa phát triển vùng tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam. Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn Tỉnh trưởng Ratanakiri và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thường xuyên gặp nhau trao đổi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của 2 tỉnh đến làm ăn để 2 địa phương ngày càng phát triển, nhân dân ngày càng giàu có.
 
Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo 2 tỉnh tiếp tục bàn bạc, thống nhất các nội dung sẽ ký kết hợp tác trong những năm tiếp theo. Trong đó, khẳng định tiếp tục thực hiện các nội dung của Biên bản hội nghị liên tịch giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri ký kết ngày 15-8-2016 tại Ratanakiri. Lực lượng chức năng hai bên tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết kịp thời có hiệu quả các tình huống phát sinh trên biên giới, làm tốt công tác phối hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự… Đồng thời, phối hợp và cùng nhau đẩy mạnh phát triển các hoạt động kinh tế, du lịch, xây dựng phát triển hạ tầng thương mại khu vực biên giới, các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại…
 
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành hy vọng Tỉnh trưởng Thang Sa Vun cùng lãnh đạo tỉnh Ratanakiri tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện hợp tác cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh Gia Lai, thường xuyên trao đổi đoàn giữa 2 bên để cập nhật thông tin, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo 2 tỉnh chỉ đạo các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG