The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Trung thu ấm áp yêu thương
13/09/2019 - Lượt xem: 1442
Dịp Trung thu năm nay, nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em đã được các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức. Qua đó, các em thiếu nhi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa đã được đón một cái Tết Trung thu vẹn tròn, ấm áp nghĩa tình.
Chiều 10-9, đông đảo thiếu nhi xã An Thành (huyện Đak Pơ) đã hân hoan hòa mình vào không khí đêm hội “Vui Trung thu nhớ Bác” do Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng Huyện Đoàn Đak Pơ tổ chức. Trong đêm hội, ngoài được phá cỗ, thưởng thức những màn múa lân, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi vui nhộn, 650 em nhỏ của xã còn được Nhà Thiếu nhi tỉnh tặng quà. Có mặt tại đêm hội, em Trần Thị Ánh Nguyệt (8 tuổi) hào hứng chia sẻ: “Năm nào em cũng mong tới Trung thu để được vui chơi, được xem múa lân và thích nhất là có quà bánh”.
 
Những chú lân đủ màu sắc luôn là món quà tinh thần ý nghĩa cho trẻ em dịp Tết Trung thu. Ảnh: Trần Dung
Những chú lân đủ màu sắc luôn là món quà tinh thần ý nghĩa cho trẻ em dịp Tết Trung thu. Ảnh: Trần Dung
 
 
Tại xã An Thành, hầu hết người dân đều sản xuất nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc mua bánh kẹo hay đồ chơi cho con em mình vui Tết Trung thu là điều mà một số phụ huynh chưa mấy quan tâm. Thế nên, khi Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn về xã tổ chức vui Trung thu cho thiếu nhi, người dân nơi đây rất vui mừng, xúc động. Đưa con đến dự đêm hội, chị Nguyễn Thị Ân nói: “Bánh Trung thu hay lồng đèn mua cũng phải hết nhiều tiền nên tôi cũng ít mua cho con. Trung thu năm nay được Nhà Thiếu nhi tỉnh và Huyện Đoàn tổ chức vui hội, tặng quà, tụi nhỏ vui lắm, tôi cũng bớt xót xa cho những thiệt thòi của con”.
 
Để tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đón Tết Trung thu vui tươi, lành mạnh và bổ ích, ngay từ đầu quý III năm nay, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động vào dịp này. Theo đó, Sở đã tham mưu UBND tỉnh về triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo tất cả trẻ em trong tỉnh được vui Tết Trung thu. Sở cũng đã chủ trì, đôn đốc các đơn vị liên quan triển khai tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, thực hiện chính sách can thiệp, trợ giúp các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần thực hiện các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Thành Huế-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết: “Gia Lai hiện có 442.000 trẻ em (chiếm 29,1% dân số), trong đó 5.373 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và 88.188 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Đây là những nhóm trẻ chịu nhiều thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần rất cần được sự quan tâm, chăm sóc của nhà nước, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Trung thu là dịp các cháu nhận được sự quan tâm ấy và hy vọng rằng đó sẽ là động lực giúp các cháu vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện”.
 
Ông Đinh Tiến Hải-Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (bìa phải) và ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi. Ảnh: T.D
Ông Đinh Tiến Hải-Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (bìa phải) và ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi. Ảnh: T.D
 
Năm nay, tỉnh tổ chức Tết Trung thu vào tối 12-9 (nhằm ngày 14 tháng 8 Âm lịch) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Theo đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP. Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho khoảng 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em con gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân đặc sắc; chơi trò chơi dân gian, đố vui, nhận quà Trung thu... Ngoài ra, tại chương trình, 30 em có hoàn cảnh đặc biệt còn được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất. Những phần quà ý nghĩa đến tay các em trong ngày hội của thiếu nhi như càng lan tỏa thêm niềm vui ấm áp. Là một trong những thiếu nhi vượt khó được nhận học bổng trong dịp này, em Ksor Hsuen (xã Tiên Sơn, TP. Pleiku) phấn khởi cho hay: “Vì gia đình đông anh em đi học, bố mẹ lại vất vả nên em không dám đòi hỏi quà bánh Trung thu. Giờ được cùng các bạn xem múa lân, phá cỗ và được nhận quà, em vui lắm”.
 
Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam cũng phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ia Băng, huyện Chư Prông). Chương trình đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh vượt khó học giỏi; tặng 960 phần quà (gồm bánh kẹo, sách vở, đồ dùng học tập) cho các em học sinh của trường. Bên cạnh đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” và trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 20 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí với tổng trị giá 285 triệu đồng cho 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…
 
Những màn múa lân truyền thống luôn là điểm nhấn trong các chương trình vui Tết Trung thu.  Ảnh: ĐỨC THỤY
Những màn múa lân truyền thống luôn là điểm nhấn trong các chương trình vui Tết Trung thu. Ảnh: Đ.T
 
Trung thu năm nay, UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng đã bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em; phân công nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể tổ chức Tết Trung thu cho các em; thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới. Tại huyện Phú Thiện, ngoài “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại xã Ia Peng, các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn cũng phối hợp với các cơ quan phụ trách, kết nghĩa tổ chức cho các em đón Tết Trung thu bằng nhiều hình thức nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh; thăm hỏi, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động người dân đóng góp kinh phí để cùng tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho trẻ em. Còn tại Ia Grai, UBND huyện đã dành tặng 40 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, 100% thôn, làng, tổ dân phố và trường học trên địa bàn huyện Ia Grai đều tổ chức cho các em vui Tết Trung thu…
 
Cũng để giúp các em thiếu nhi có một Trung thu vui vẻ, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn-thông tin: “Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn các Huyện, Thị, Thành Đoàn, các đơn vị trực thuộc phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cùng cấp tổ chức Tết Trung thu và chăm lo cho trẻ em trong dịp này. Mặc dù đây là chương trình thường niên nhưng chúng tôi vẫn mong muốn làm tốt nhất để các em nhỏ có một mùa Trung thu đặc biệt. Năm nay, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em nhỏ tại xã An Thành (huyện Đak Pơ) và xã Ia Hla (huyện Chư Pưh). Ngoài tổ chức múa lân, trò chơi cho các em, chương trình đã dành tặng 350 suất quà cho thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
 
Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhiều đơn vị, tổ chức thiện nguyện, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã có một mùa Trung thu đầm ấm, vui tươi, đậm đà bản sắc dân tộc và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG