The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó ảnh hưởng của thiên tai
05/04/2021 - Lượt xem: 6527
UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công điện số 10/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó ảnh hưởng của mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia trong thời gian chuyển mùa (tháng 4-6/2021), đặc biệt là trong 10 ngày tới, ở khắp các khu vực trên cả nước có khả năng xuất hiện hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại cũng như các hình thái thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân; kiểm tra rà soát an toàn nơi ở của người dân; chỉ đạo Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; chủ động thăm hỏi, động viên hộ gia đình có người thân bị mất, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại và nhà cửa bị hư hỏng do thiên tai gây ra; sử dụng ngân sách địa phương để triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó và khắc phục hậu quả của thiên tai; tổng hợp, kịp thời báo cáo các thiệt hại về UBND tỉnh.

Ảnh minh họa

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có nhiệm vụ theo dõi diễn biến mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó. Phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy về công tác tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố triển khai  công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn tài sản của nhà nước và nhân dân. Hướng dẫn chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó và khắc phục thiệt hại khi xảy ra thiên tai.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng bố trí, huy động lực lượng, phương tiện cần thiết cho từng vùng, từng địa bàn. Các cơ quan báo, đài tiếp tục thông tin kịp thời diễn biến của thiên tai để người dân biết, chủ động phòng, tránh. Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên thực hiện chế độ quan trắc dự báo theo đúng quy định. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đôn đốc công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai ở các địa phương được giao phụ trách.

Minh Châu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG