The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tăng cường quản lý bình ổn thị trường thịt lợn
30/11/2021 - Lượt xem: 379
Thời gian qua, giá lợn hơi liên tục giảm sâu trong khi đó giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, gây khó khăn cho người chăn nuôi, nhất là các hộ nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, giá thịt lợn thành phẩm tại các siêu thị và chợ đầu mối vẫn ở mức cao, có sự chênh lệch tương đối lớn giữa giá lợn hơi và giá thịt lợn thành phẩm.

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn, giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất; đồng thời, bình ổn thị trường thịt lợn trên địa bàn tinh; UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc triển khai thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý bình ổn thị trường thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các địa phương thống kê, rà soát tổng đàn lợn hiện có trên địa bàn tỉnh và khả năng cung ứng cho thị trường từ nay đến cuối năm 2021 và Tết nguyên đán 2022; phối hợp với Sở Công Thương thực hiện các biện pháp nhầm điều hòa và cân đối cung, cầu, ổn định giá thịt lợn ở mức hợp lý trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm dịch, vệ sinh thú y; kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm thịt lợn tại các chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở chế biến, cơ sở giết mổ, các điểm giết mổ tự phát trên địa bàn tình.

Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn cấp huyện triển khai cấp bách các biện pháp bao vây, khống chế, dập tắt ngay các ổ dịch mới phát sinh, không để lây lan ra diện rộng giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động thực hiện các biện pháp nhằm điều hòa và cân đối cung, cầu, ổn định giá thịt lợn ở mức hợp lý tại địa phương trong thời gian tới.

Một điểm bán thịt heo đã qua giết mổ tại chợ đêm Tp Pleiku.

Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sản phẩm chăn nuôi tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về giá cả thị trường, tránh tình trạng thiếu thông tin về thị trường, gây bất ổn thị trường nhằm nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng đối với thị trường, giá cả mặt hàng thịt lợn.

UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh đối với lợn và thịt lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, cơ sở kinh doanh, đầu mối bán buôn, bán lẻ, các chợ, siêu thị nhằm kiểm soát nguồn cung, giá bán, ngăn chặn các hành vi về niêm yết giá, đầu cơ, găm hàng, định giá mua, giá bán bất hợp lý đối với mặt hàng thịt lợn.

Trúc Nhân

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Thông báo kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2021
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG