The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
30/03/2021 - Lượt xem: 216
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 353/UBND-CNXD về việc triển khai tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình về quản lý chất lượng không khí. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm 2021 cần đánh giá tình hình việc chấp hành pháp luật về kiểm soát khói bụi, khí thải tại các cơ sở công nghiệp, hoạt động giao thông, xây dựng thuộc phạm vi quản lý; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Tăng cường quan trắc môi trường không khí; tính toán, công bố chỉ số chất lượng không khí; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để cung cấp thông tin cảnh báo về chất lượng không khí.

Ảnh minh họa

Giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, nhất là các giải pháp ngăn ngừa, hạn chế, giảm thiểu bụi, khí thải trong hoạt động xây dựng công trình giao thông. Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra việc quy hoạch đô thị bảo đảm tỷ lệ cây xanh, mặt nước. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thu gom, xử lý, chế biến phụ phẩm, tuyên truyền đến người dân xử lý phụ phẩm theo quy định bảo vệ môi trường. Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, đầu tư các hoạt động quản lý và kiểm soát chất lượng không khí. Sở Y tế có nhiệm vụ quan trắc các tác động từ hoạt động của ngành y tế đối với môi trường không khí, kiểm soát ô nhiễm từ các lò đốt các chất thải y tế. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường, các đơn vị, địa phương sử dụng nguồn dữ liệu quan trắc chất lượng không khí, nghiêm khắc xử lý các trường hợp đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang trong cộng đồng.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan vận động nhân dân không đốt chất thải rắn, rơm rạ để giảm các nguồn phát sinh khí thải. Tổ chức kiểm kê, đánh giá các nguồn phát sinh khí thải trên địa bàn, xác định nguyên nhân để giảm thiểu ô nhiễm và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường không khí.

Minh Châu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG