The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
25/05/2022 - Lượt xem: 167
Trên địa bàn tỉnh, trong 4 tháng đầu năm đã xảy ra 10 vụ cháy, làm chết 01 người, thiệt hại về tài sản hơn 1,6 tỷ đồng. Nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, hoạt động sản xuất, kinh doanh, môi trường đầu tư và cuộc sống của nhân dân.

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể các cấp cần xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm; người đứng đầu phải chịu trách nhiệm toàn diện về công tác PCCC tại địa phương, cơ quan, đơn vị do mình quản lý. Tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc duy trì các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra, nhất là việc quản lý, sử dụng hệ thống, thiết bị điện và các chất, hàng nguy hiểm cháy, nổ. Thành lập, duy trì hiệu quả hoạt động các đội dân phòng, các đội PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành. Bảo đảm kinh phí, trang bị phương tiện và các điều kiện cần thiết khác phục vụ công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Tỉnh ủy.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an toàn PCCC trong thời điểm hanh khô, nắng nóng, công tác CNCH, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mùa mưa, bão; đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH chuyên ngành, chuyên đề, địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ, khu dân cư, nhà cao tầng, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh...;

Kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình trong việc đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật.

Đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH bằng phương pháp trực quan, sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, tập trung tuyên truyền sâu rộng cho các đối tượng là cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa, khu dân cư, hộ gia đình. Tăng cường huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và chuyên ngành; hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực tập các phương án chữa cháy và CNCH đảm bảo đúng theo chức năng, nhiệm vụ; nhất là các phương án chữa cháy có huy động lực lượng, phương tiện của nhiều cơ quan, đơn vị tham gia.

Nâng cao hiệu quả công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, phương án, tiếp nhận thông tin, huy động nhanh nhất lực lượng, phương tiện để dập tắt ngay đám cháy, kịp thời cứu người, tài sản; không để xảy ra cháy, nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Trúc Nhân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG