The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022
20/10/2022 - Lượt xem: 192
Sáng 19-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022. Đồng chí Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thường trực diễn tập tỉnh và các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập, cơ quan Ban chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; địa phương diễn tập năm 2022.  

 Các tập thể và cá nhân vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022. Ảnh: Kim Hồng
Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022. Ảnh: Kim Hồng

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; với quyết tâm cao, Bộ CHQS tỉnh (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh) và các cơ quan, địa phương, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình tham mưu, triển khai toàn diện nhiệm vụ diễn tập KVPT. Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã chỉ đạo cho 7 địa phương diễn tập năm 2022 đã được Quân khu 5 phê duyệt gồm các huyện: Chư Prông, Chư Sê, Mang Yang, Đăk Pơ, Kông Chro, Kbang và thị xã An Khê; tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, các địa phương đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ soạn thảo hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập; huy động lực lượng, phương tiện, kịch bản thực binh bắn đạn thật; thực binh giải tán biểu tình, bạo loạn; đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin; thiết quân luật, giới nghiêm; chiến đấu bám trụ địa bàn và thực binh tiếp nhận việt kiều, người tị nạn. Khung tập các địa phương đã thể hiện khá tốt các vai diễn, giải quyết các tình huống kịp thời, linh hoạt, các lực lượng có sự phối hợp chặt chẽ trong xử lý các tình huống xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật. Đánh giá chung, huyện Kbang hoàn hành xuất xắc nhiệm vụ diễn tập; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập là các huyện Mang Yang, Đak Pơ, Chư Prông, Kông Chro, thị xã An Khê và hoàn thành khá nhiệm vụ diễn tập là huyện Chư Sê.

Hội nghị cũng đã thảo luận, nêu rõ những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục để bước sang năm 2023, các địa phương sẽ diễn tập KVPT theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đạt kết quả cao hơn.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG