The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Quyết tâm đạt giải cao tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh khối học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II tổ chức tại Hà Nội.
13/04/2017 - Lượt xem: 2514
Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2017, tại TP Pleiku, 09 học sinh của 5 trường trung học phổ thông (THPT) đại diện cho toàn bộ học sinh THPT tỉnh Gia Lai tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) học sinh THPT toàn quốc lần thứ II tại Hà Nội.

9 học sinh đại diện khối học sinh trung học phổ thông tỉnh tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh khối học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II tổ chức tại Hà Nội

Hội thao lần này diễn ra từ ngày 15 đến 20-4-2017, đây là lần đầu tiên tỉnh Gia Lai tham dự nên công tác chuẩn bị được triển khai ngay khi có Quyết định của Bộ Giáo dục và đào tạo ngày 15 tháng 2 năm 2017. Bằng sự quyết tâm nhất chí cao của giáo viên bộ môn các trường THPT và sự chỉ đạo kịp thời của cơ quan cấp trên, đặc biệt là sự chỉ đạo huấn luyện trực tiếp của Thượng tá Trần Hoài Thanh (sỹ quan biệt phái công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo), trải qua hơn 5 lần sơ tuyển của nhiều trường THPT cuối cùng đã chọn ra 9 gương mặt tiêu biểu nhất của cả 3 khối. Nội dung các em thi là toàn bộ kiến thức môn học, được chia theo khối, bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành như: hiểu biết chung; điều lệnh đội ngũ; băng bó cứu thương; ném lựu đạn trúng đích; tháo lắp súng Tiểu liên AK ban ngày; các tư thế vận động trên chiến trường; bắn súng AK bài 1b tại trường bắn của Thành đội.

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ Ngô Minh Hiệp - GV bộ môn GDQP-AN trường THPT Lê Lợi- đơn vị đóng góp tới 1/3 quân số của toàn đoàn chia sẻ: “Hội thao GDQP-AN học sinh THPT là một hoạt động bình thường vì nó là kết quả của quá trình dạy và học, qua đó  để kiểm tra đánh giá hoạt động này. Hơn nữa, trong chương trình giáo dục sắp tới môn học GDQP-AN sẽ trở thành môn chính bắt buộc. Do vậy, tổ chức Hội thao là dịp để các em học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phổ thông về an ninh-quốc phòng toàn dân mà còn được bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần quả cảm của người lính Cụ Hồ mà lớn hơn là được bồi đắp tình yêu đất nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì Tổ quốc…”.

 

Thượng tá Trần Hoài Thanh cùng các thầy cô giáo chụp hình lưu niệm với các em học sinh trước ngày lên đường

Khi được hỏi về kinh nghiệm thành công của đơn vị khi có tới 1/3 tổng số học sinh tham gia đoàn, thầy Hiệp cho biết: “Làm gì thì làm trước hết phải xuất phát từ cái tâm yêu nghề, yêu học trò, mong muốn các em có những bước tiến vượt bậc. Từ lâu môn GDQP-AN thường được coi nhẹ vì nó không thi tốt nghiệp, chúng tôi cũng muốn thổi một luồng gió mới vào môn học này. Cộng với cái đầu của người chỉ huy biết cách tổ chức,  quản lý, khích lệ  mà tôi vẫn nói vui với Cô Lê Vân Anh – GV cùng bộ môn – là tuyển chọn huấn luyện các em - dụng nhân như dụng mộc.

Do đặc điểm trường THPT Lê Lợi không gian quá chật hẹp, hai thầy cô phải chia nhau ra để huấn luyện theo từng khối, tranh thủ cả ngày chủ nhật để lấy không gian sân trường vắng vẻ để luyện tập. Có khi Thầy cô phải vào tận nhà các em ở Trà Đa (Pleiku) Ia Der (Ia Grai) để tổ chức ném lựu đạn tại sân bóng của làng. Do làm tốt công tác vận động nên được cả phụ huynh đang làm sĩ quan quân đội cũng lao vào huấn luyện cùng- Thầy Hiệp chia sẻ “Dễ trăm lần không dân cũng khó, khó vạn lần dân liệu cũng song”.  Chúng tôi có dịp trò chuyện với 2 nữ sinh trường THPT Lê Lợi, em Đặng Thị Hà (học sinh lớp 11 b4) - thí sinh nữ duy nhất vượt qua tất cả các vòng sơ tuyển của khối 11 nói “ai bảo con gái chúng em là tay yếu”. Riêng em Đoàn Châu Anh (lớp 10 a4) thì bộc lộ ước mơ của mình muốn là bác sĩ quân y.

Được biết, Trường THPT Lê Lợi trong buổi gặp mặt phụ huynh và học sinh tham gia đội tuyển của Sở đã thưởng nóng mỗi em 1 triệu đồng. Đặc biệt, Ban chuyên môn nhà trường cũng lên kế hoạch phụ đạo kiến thức khi kết thúc Hội thao các em trở về.

             Bài, ảnh: A Ma Sơn

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG