The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai quyết liệt thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ
27/03/2020 - Lượt xem: 2018
Tại cuộc họp khẩn cấp của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai sáng 27-3, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, địa phương của tỉnh triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ trướng Chính phủ trong công tác phòng-chống dịch; với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và sát sao vì mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.

2 tuần tới là cao điểm trong phòng-chống dịch

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thông tin: Diễn biến của dịch trong những ngày gần đây rất nguy hiểm, cấp độ lây lan rất nhanh. Ban Chỉ đạo Trung ương xác định trong 2 tuần tới sẽ là cao điểm để chúng ta thành công hay thất bại trong việc phòng-chống dịch. Vì vậy đề nghị tất cả lực lượng, cả hệ thống chính trị, tất cả người dân chung tay phòng-chống dịch; nếu quyết liệt, quyết tâm, đồng lòng thì sẽ thắng lợi.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ngành, địa phương, đơn vị triển khai phòng-chống dịch với quyết tâm cao; phương châm phát hiện nhanh, cách ly sớm, bao vây điều trị khỏi bệnh, không để sót. Từ ngày 25-3, tỉnh đã hạn chế một số hoạt động, dịch vụ không cần thiết. Chủ tụ điểm vui chơi, giải trí đã chấp hành tạm dừng hoạt động, nhưng rải rác một số nơi chưa chấp hành nghiêm, vì vậy ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra, xử lý. Các ngành, các địa phương làm việc ngay với các cơ sở thờ tự, tôn giáo, tới đây là Lễ Phật đản, các ngày lễ quan trọng của các tôn giáo, để nhắc nhở, yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, số học sinh, sinh viên  nghỉ học vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, còn tập trung đông tại các quán cà phê, quán games, các khu vui chơi, hàng quán vỉa hè.  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục- Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục-Đào tạo, cơ sở giáo dục phổ biến đến từng gia đình yêu cầu quản lý học sinh, sinh viên; không có việc gì cần thiết thì không ra đường, đề nghị ở nhà chuyên tâm học hành qua hệ thống trực tuyến.

UBND tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với việc tổ chức họp không quá 20 người. Ảnh: Như Nguyện
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với việc tổ chức họp không quá 20 người. Ảnh: Như Nguyện

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, bắt đầu từ 00 giờ ngày 28-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các cơ quan Nhà nước dừng các cuộc họp không cần thiết  và nếu họp thì không quá 20 người, nơi nào không chấp hành sẽ xử lý theo quy định. Trước mắt trong 2 tuần tới, dừng tất cả các hoạt động nghi lễ tôn giáo; các quán cà phê, trà sữa, các hàng ăn uống vỉa hè, danh lam thắng cảnh… đều phải tạm dừng hết. Khuyến khích mua sắm trực tuyến và khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 m.

Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị Bộ đội Biên phòng,  Công an phối hợp với các địa phương quản lý chặt chẽ đường biên, cửa khẩu thực hiện các quy trình cách ly bắt buộc; siết chặt, rà soát lực lượng lao động Việt Nam ở Đông Nam Á về tỉnh, đặc biệt là Thái Lan. Các thành viên Ban chỉ đạo phải có kế hoạch kiểm tra, tiếp tục rà soát lại số người nhập cảnh từ ngày 8-3 đến hôm nay, ai chưa khai báo, chưa cách ly, chưa làm các thủ tục cần thiết thì thực hiện bổ sung. Những trường hợp cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm việc cách ly. Phát huy vai trò của thôn trưởng, tổ trưởng, hệ thống chính trị cơ sở trong việc quản lý các trường hợp cách ly tại nhà.Trường hợp nào không chấp hành thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh, Sở Thông tin- Truyền thông rà soát lại những thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tăng cường truyền thông để người dân hiểu và tham gia cùng chính quyền các cấp trong công tác phòng-chống dịch, không hoang mang, thêu dệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế, góp phần tham gia phòng-chống dịch.

Ông Trần Ngọc Nhung- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện
Ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

“Chống dịch như chống giặc” nên bất kể cả thứ Bảy, Chủ nhật cũng phải tăng cường kiểm tra kiểm soát nắm địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Không để thiếu vật tư, hóa chất, trang-thiết bị, đồ bảo hộ cho các lực lượng làm nhiệm vụ, nhân viên y tế. Sở Y tế, Sở Tài chính phối hợp nghiên cứu, tính toán hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng-chống dịch; có chế độ động viên kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, trừ các trường hợp vi phạm pháp luật.  Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; rà soát thực hiện các chính sách ưu đãi tín dụng, các hỗ trợ khác cho doanh nghiệp và tổ chức thực hiện có hiệu quả góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sở Công thương làm việc với các siêu thị, đơn vị cung ứng đảm bảo nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân, không để người lo lắng, hoang mang.

Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku báo cáo triển khai công tác phòng-chống dịch trên địa bàn thành phố. Ảnh: Như Nguyện
Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku báo cáo triển khai công tác phòng-chống dịch trên địa bàn thành phố. Ảnh: Như Nguyện

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo là Sở Y tế  chủ động đề xuất, xây dựng các phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới. Các ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình kịp thời đề xuất mọi lúc mọi nơi để triển khai phòng-chống dịch kịp thời, hiệu quả. Các đơn vị cải tiến phương pháp làm việc, đẩy mạnh họp trực tuyến, thực hiện các dịch vụ trực tuyến; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia, qua đó nâng cao năng lực quản lý Nhà nước thực hiện Chính phủ Điện tử. Các cơ quan chức năng có các hình thức trực tuyến phù hợp kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho công tác phòng-chống dịch bệnh.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải làm gương, đi đầu, thực hiện nghiêm; từng cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch trong theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.  Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hóa nhiệm vụ và triển khai ngay các công việc liên quan. Việc chống dịch thành hay bại căn cứ vào việc triển khai trong hai tuần tới, vì vậy cần triển khai quyết liệt, khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời với mục tiêu tối thượng là bảo vệ an toàn tính mạng người dân. Các cơ quan truyền thông địa phương đẩy mạnh tuyên truyền chỉ thị chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh một cách thường xuyên, liên tục để người dân nắm thông tin, phối hợp  tham gia cùng với chính quyền địa phương công tác phòng- chống dịch hiệu quả.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202003/gia-lai-quyet-liet-thuc-hien-nghiem-chi-thi-cua-thu-tuong-chinh-phu-5675364/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG