Unable to connect to the remote server Gia Lai: Quan tâm phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên
03/08/2016 - Lượt xem: 3654
Điều lệ Đảng đã khẳng định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh”. Nhận thức được điều đó, thời gian qua, Ban thường vụ tỉnh đoàn Gia Lai đã chú trọng công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên.
Qua thực tiễn các phong trào, Đoàn đã tìm ra những nhân tố ưu tú để giới thiệu cho cho Đảng. Ảnh: Trần Dung
Qua thực tiễn các phong trào, Đoàn đã tìm ra những nhân tố ưu tú để giới thiệu cho cho Đảng. Ảnh: Trần Dung

“Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Qua thực tiễn phong trào đoàn cho từng đối tượng đoàn viên thanh niên cụ thể, mỗi tổ chức đoàn sẽ tìm ra được những nhân tố ưu tú để giới thiệu cho tổ chức Đảng. Môi trường đoàn thực sự là nơi để thanh niên có cơ hội rèn giũa, cống hiến, trưởng thành và thể hiện bản lĩnh chính trị của mình”- Bí thư tỉnh đoàn Nguyễn Hoàng Phong cho biết. Thực tiễn đã khẳng định nguồn lực của Đoàn bổ sung cho Đảng là rất dồi dào, vấn đề quan trọng là tổ chức Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn rèn luyện thanh niên, có kế hoạch và biện pháp để bồi dưỡng đối tượng Đảng trong thanh niên, qua đó phát hiện các nhân tố điển hình tạo nguồn phát triển cho Đảng. Hiện nay, toàn tỉnh có 83.777 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng là 1.956 người (có 928 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng).

Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua những nội dung, hình thức phong phú: tổ chức quán triệt các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng Đảng; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Gia Lai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam…Bên cạnh đó, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ngành đoàn thể, tổ chức phát động và triển khai sâu rộng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đặc biệt là phong trào: “Thanh niên xây dựng bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”… Thông qua phong trào, cac tổ chức Đoàn đã đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, tạo điều kiện, môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến từ đó lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu nguồn đoàn viên có chất lượng cho Đảng xem xét, kết nạp.
 

Ảnh: Trần Dung
Ảnh: Trần Dung

Song song với đó, các cấp bộ Đoàn đã chỉ đạo tổ chức cơ sở đồng loạt tổ chức, hưởng ứng các hoạt động, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: sửa chữa, vệ sinh giọt nước, dọn dẹp vệ sinh khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, đường làng, ngõ xóm; đăng ký đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản... Các hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”, “Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều phần việc hiệu quả, thiết thực. Qua những hoạt động đó, việc lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được các cấp bộ Đoàn tiến hành một cách nghiêm túc. Công tác phân loại đoàn viên kết hợp với phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú xuất sắc đã góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú và tỷ lệ đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng được duy trì. Số lượng đoàn viên thanh niên có nguyện vọng phấn đấu, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên ngày càng tăng; hình thành lớp đoàn viên thanh niên sống có lý tưởng, động cơ trong sáng, ra sức thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Những kết quả đáng phấn khởi trong công tác phát triển Đảng đã khẳng định vai trò của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ cho Đảng. Điều đó cũng khẳng định niềm tin của thanh niên đối với Đảng và ý thức phấn đấu vươn lên để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.  “Các cấp bộ Đoàn luôn khuyến khích đoàn viên thanh niên ưu tú không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bản lĩnh chính trị, để khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng sẽ trở thành những nhân tố trẻ phục vụ tốt nhất cho Đảng”- Bí thư tỉnh đoàn Nguyễn Hoàng Phong cho biết thêm.

Trần Dung

(Theo GLO) 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG