The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân 1696
28/02/2021 - Lượt xem: 1410
Tối 27-2, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 do liên quan đến trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế, ngày 27-2 đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau 7 ngày đối với trường hợp bệnh nhân số 1696, địa chỉ tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa (đã được cho xuất viện ngày 21-2-2021).

Trước tình hình trên, để nhanh chóng có biện pháp xử lý kịp thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã Ayun Pa, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 thị xã triển khai ngay các lực lượng để đưa bệnh nhân số 1696 và chồng, con của bệnh nhân trên đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi, điều trị theo quy định.

  Bệnh nhân số 1696 và chồng, con của bệnh nhân trên được đưa đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Bệnh nhân số 1696 và chồng, con được đưa đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Giao Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa, Trưởng ban Chỉ đạo khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân số 1696, địa chỉ tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa trên cơ sở đề nghị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bắt đầu từ 22 giờ ngày 27-2-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo triển khai khẩn cấp lực lượng để thực hiện phong tỏa địa bàn. Khẩn trương khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa, triển khai kịp thời các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Báo cáo khẩn về Ban Chỉ đạo tỉnh sau khi thực hiện các biện pháp trên để kịp thời chỉ đạo các công tác tiếp theo.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện dã chiến tỉnh tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị đối với trường hợp trên. Tạm dừng cho xuất viện đối với các ca bệnh đã đủ điều kiện xuất viện cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục các hoạt động sàng lọc, truy vết, khai thác dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc với trường hợp trên. Theo dõi sức khoẻ hàng ngày các đối tượng cách ly y tế và tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần F1, các trường hợp F2 và các công dân ở khu vực phong toả. Báo cáo khẩn về Ban Chỉ đạo tỉnh khi có kết quả xét nghiệm để kịp thời chỉ đạo các công tác tiếp theo.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo cơ sở cách ly tập trung tại thị xã Ayun Pa để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi và giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xuất viện; tuyệt đối không để các trường hợp này tiếp xúc với nhiều người; cử cán cán bộ y tế giám sát, theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày, nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở 2 lần đo liên tiếp, hoặc có các dấu hiệu bất thường khác, phải đưa ngay đến các cơ sở y tế để theo dõi. Kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh nếu có vấn đề phát sinh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai, các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời đưa tin nội dung thông cáo báo chí của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch để nhân dân biết, an tâm, tin tưởng, chủ động có biện pháp phòng-chống dịch, không chủ quan, không hoang mang lo lắng. Xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh.

Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, cấp huyện; các cơ sở y tế tổ chức ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó phòng-chống dịch trong mọi tình huống; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và kết quả phòng-chống dịch, kịp thời báo cáo về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo và UBND tỉnh theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh báo cáo trường hợp trên và thường xuyên liên hệ xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để có biện pháp ứng phó, xử lý dịch bệnh kịp thời.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202102/gia-lai-phong-toa-dien-hep-doi-voi-khu-phocum-dan-cu-xung-quanh-va-nha-cua-benh-nhan-1696-5725362/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG