The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước
06/06/2023 - Lượt xem: 72
Sáng 6-6, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước trên địa bàn tỉnh và Giải Vô địch bơi tỉnh Gia Lai năm 2023.

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đông đảo cán bộ, viên chức của các đơn vị liên quan.

Phát biểu phát động, ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho hay: Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nhất là trong khoảng thời gian hè. Với đặc thù có nhiều sông, suối, ao, hồ, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao. Nhiều trẻ em không biết bơi hoặc dù biết bơi song không có kỹ năng bơi an toàn cũng sẽ có khả năng bị đuối nước.

Gia Lai: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước ảnh 1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia buổi lễ. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã thông tin đến đại biểu và các em học sinh về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở người lớn, trẻ em...Qua đó tiếp tục vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Tại buổi lễ, các huấn luyện viên bơi của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã hướng dẫn, thực hành các kỹ năng bơi an toàn và kỹ năng cứu người bị đuối nước trong trường hợp khẩn cấp.

Gia Lai: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước ảnh 2

Các huấn luyện viên đã hướng dẫn các kỹ năng cứu người đuối nước trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng nằm trong chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc Giải Vô địch bơi tỉnh Gia Lai năm 2023. Tham dự giải có 10 câu lạc bộ bơi lội trong toàn tỉnh, chủ yếu đến từ các địa phương Pleiku, An Khê, Ayun Pa, Chư Sê…Trong 2 ngày, hơn 150 vận động viên sẽ tranh tài ở 5 lứa tuổi từ 7 đến 17 tuổi.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/gia-lai-phat-dong-toan-dan-tap-luyen-mon-boi-phong-chong-duoi-nuoc-post239274.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG