Unable to connect to the remote server Gia Lai: Nhiều giải pháp chăm lo, phát triển hội viên nông dân
13/08/2018 - Lượt xem: 2654
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Gia Lai đã kết nạp mới được 1.796 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 174.479 người. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian này, toàn tỉnh có 265 hội viên nông dân xin nghỉ sinh hoạt, không tham gia các hoạt động vì nhiều lý do. “Trước tình hình này, Hội Nông dân các cấp phải có kế hoạch bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào của Hội Nông dân nói riêng, áp dụng nhiều giải pháp thiết thực hơn để phát triển hội viên”-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Rơ Mah Giáp cho biết.
  Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Krông Pa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018-2023).                                  Ảnh: H.C
Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Krông Pa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018-2023). Ảnh: H.C
 
Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động phối hợp với Trường Cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Trường Chính trị tỉnh mở các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 285 cán bộ các cấp. Qua đó, cán bộ Hội các cấp tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thông qua các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ cho hội viên nông dân, cán bộ Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng tôn giáo tham gia các hoạt động cộng đồng, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động, hướng dẫn bà con tham gia tổ chức Hội.
 
Một trong những giải pháp hiệu quả để chăm lo, phát triển hội viên nông dân được Hội Nông dân các cấp triển khai thời gian qua là tín chấp vay vốn ngân hàng giúp hội viên nông dân có thêm điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh thành lập và quản lý 1.184 tổ tiết kiệm và vay vốn. Đến nay đã có 46.851 thành viên các tổ tham gia gửi tiết kiệm với tổng số tiền hơn  49,7 tỷ đồng; 46.253 thành viên vay vốn ngân hàng với tổng dư nợ hơn 1.310 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh còn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh thành lập được 886 tổ vay vốn với 18.016 thành viên tham gia, tổng dư nợ gần 452 tỷ đồng. “Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng, nhất là nguồn vốn vay tín chấp mà hội viên nông dân ở xã Gào có thêm điều kiện đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, không phải vay “tín dụng đen”-ông Nguyễn Văn Ánh-Chủ tịch Hội Nông dân xã Gào (TP. Pleiku) cho biết.
 
Cùng với việc hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn ưu đãi, các cấp hội Nông dân trong tỉnh cũng tăng cường đôn đốc hội viên thực hiện đúng cam kết việc vay vốn từ các nguồn quỹ hỗ trợ nông dân. Hầu hết các nguồn vốn vay hỗ trợ đều được hội viên nông dân sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định cuộc sống.
 
Trong những tháng cuối năm 2018, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh phấn đấu kết nạp 3.000 hội viên; đồng thời nỗ lực giảm thiểu đến mức thấp nhất số hội viên xin nghỉ sinh hoạt, không tham gia các hoạt động vì nhiều lý do, trong đó có lý do chủ quan từ phía các cấp Hội. “Để kết nạp và phát thẻ mới cho thêm 3.000 hội viên trong những tháng cuối năm nay, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội trong tỉnh, rất cần sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sự phối hợp của các cấp, các ngành”-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG