The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
03/05/2020 - Lượt xem: 1795
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong chương trình làm việc tháng 5/2020.

Theo chương trình làm việc tháng 5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, phát huy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương gắn với thực hiện mục tiêu tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 26 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Tập trung chăm sóc, thu hoạch vụ đông xuân, chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ mùa; rà soát lại kế hoạch sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn các địa phương chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; phòng, chống dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi. Đẩy mạnh việc tái cơ cấu đàn gia súc, gia cầm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, chế biến và xuất khẩu. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng. Đôn đốc các địa phương triển khai việc trồng mới rừng theo kế hoạch. Tiếp tục đầu tư, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, làng nông thôn mới kiểu mẫu và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), mô hình “Nông hội” trên địa bàn tỉnh.

Thúc đẩy phát triển thị trường, có các biện pháp kích cầu, đẩy mạnh tiêu dùng, nhất là thương mại điện tử, hệ thống bán lẻ, đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn buôn lậu, đầu cơ, tích trữ, trục lợi trong tình hình dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung chỉ đạo thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản và giải ngân vốn đầu tư công; xây dựng kịch bản, kế hoạch để phục hồi và tăng tốc phát triển kinh tế sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kbang. Ảnh: N.Đ

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thực hiện nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 - 2020; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các cơ quan chức năng đề xuất việc cho học sinh đi học lại phù hợp với tình hình và chỉ đạo của Trung ương. Căn cứ kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 (đã điều chỉnh) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tình hình thực tế của tỉnh để điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học của các cấp học phù hợp và đúng quy định, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Chú trọng bảo đảm kịp thời, đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết cho việc phòng, chống dịch, nhất là các cơ sở cách ly; đồng thời, đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Tiếp tục tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, gắn với đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tiến tới Đại hội XIII của Đảng, nhất là kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch; nêu gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao... cho đến khi có chỉ đạo mới. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội theo quy định. Khẩn trương triển khai các chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng chế độ, đúng đối tượng.

Nguyễn Phương

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG