The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai kiên quyết xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
11/05/2022 - Lượt xem: 48
Từ ngày 18-4 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 16 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản và xử lý nghiêm 4 cơ sở vi phạm.

Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh-thông tin: “Tháng Hành động vì ATTP” năm 2022 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Tháng Hành động tập trung thực hiện các mục tiêu: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; truyền thông quảng bá sản xuất kinh doanh nông-lâm-thủy sản đảm bảo chất lượng an toàn, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh-kiểm tra, giám sát ATTP nông-lâm-thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.

Cùng với đó, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Từ ngày 18-4 đến nay, qua kiểm tra 16 cơ sở trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính 4 cơ sở với tổng số tiền phạt 8 triệu đồng. 4 cơ sở vi phạm gồm: hộ kinh doanh Bùi Thị Xuân Mai (181 Phan Đình Giót, TP. Pleiku) và hộ kinh doanh Mạc Xuân Hoàn (thôn 1, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh) với lỗi vi phạm sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; cơ sở dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan (thôn 1, xã Chư Á, TP. Pleiku) và hộ kinh doanh Bùi Xuân Nam (43 Phan Đình Phùng, tổ 3, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) phạm lỗi nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan (thôn 1, xã Chư Á, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan (thôn 1, xã Chư Á, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Thời điểm kiểm tra tại hộ kinh doanh Bùi Thị Xuân Mai (181 Phan Đình Giót, TP. Pleiku), đoàn đã phát hiện một số vi phạm của cơ sở này trong sản xuất, chế biến, kinh doanh bún, phở, mì Quảng. Được biết, cơ sở hoạt động từ năm 1982 đến nay. Ban đầu, cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ, sau này thì đầu tư máy móc, trang-thiết bị để nâng công suất. Bình quân một ngày, cơ sở sản xuất và bán ra thị trường khoảng 300 kg bún, phở và mì Quảng. Bà Bùi Thị Xuân Mai-Chủ cơ sở-cho biết: “Nhà tôi sản xuất mì Quảng với phở Bắc từ năm 1982 tới nay. Trong sản xuất có một số lỗi mà đoàn kiểm tra nhắc nhở, chúng tôi cam kết khắc phục ngay”.

Tại cơ sở dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan (thôn 1, xã Chư Á, TP. Pleiku), đoàn kiểm tra phát hiện còn nhiều tồn tại hạn chế trong quá trình kinh doanh. Được biết, cơ sở này kinh doanh dịch vụ tiệc cưới lưu động đã 8 năm. Mỗi tháng, cơ sở nhận nấu tiệc cho 2-3 đám, mỗi đám vài chục đến vài trăm khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cơ sở tạm ngừng hoạt động. Bà Hoàng Thị Kim Loan-Chủ cơ sở-chia sẻ: “Cơ sở mới hoạt động lại nên còn một số tồn tại. Chúng tôi sẽ khắc phục và làm đúng theo quy định, không để vi phạm trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Văn Đang đánh giá: Trong “Tháng Hành động vì ATTP”, đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm đối với những cơ sở không tuân thủ các quy định về ATTP. Bên cạnh đó, đoàn cũng tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt quy trình chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật để hạn chế thấp nhất xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG