The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai kiểm soát, phát hiện sớm, đưa cách ly trường hợp trốn, vượt chốt về địa phương
04/10/2021 - Lượt xem: 1185
Ngày 4-10, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện số 23/CĐ-UBND về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đối với công dân ở các tỉnh từ vùng dịch tự phát về địa phương.

Trước tình hình công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự phát, ồ ạt đi về quê với số lượng lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương, lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, kiểm tra, kiểm soát, tổ chức đưa đi cách ly đối với công dân về tại tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, do số lượng đông, công tác kiểm soát quá tải, một số công dân đã cố tình trốn, vượt chốt để về nhà, gây mất an toàn trật tự, nguy cơ làm lây nhiễm, bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Để ngăn chặn, chủ động phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan, tiếp theo Công điện số 354/CĐ-UBND ngày 3-10-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đối với công dân ở các tỉnh vùng dịch tự phát đi về địa phương và số công dân các tỉnh, thành phố về quê đi ngang qua địa bàn tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND-Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai ngay lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát tại thôn, làng, tổ dân phố phát hiện sớm và đưa đi cách ly đối với các trường hợp trốn, vượt chốt về địa phương. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, thôn, làng, tổ dân phố thông báo cho các gia đình nếu ai cố tình trốn tránh, che giấu, không khai báo, không tố giác các trường hợp trốn về địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Lực lượng chức năng dẫn đường cho các công dân qua địa bàn Gia Lai về các địa phương. Ảnh: Như Nguyện
Lực lượng chức năng dẫn đường cho các công dân qua địa bàn Gia Lai về địa phương. Ảnh: Như Nguyện
 
Các địa phương dọc tuyến đường từ các chốt kiểm soát đi vào tỉnh tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát liên tục để kịp thời phát hiện sớm, đưa đi cách ly ngay đối với những đối tượng trốn cách ly; tuyên truyền, vận động các hàng, quán dọc tuyến giữ khoảng cách nếu người dân dừng đỗ mua hàng; điện thoại báo ngay cho chính quyền địa phương khi phát hiện có đối tượng trốn chốt.
 
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chỉ đạo cho bàn giao ngay Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, thị xã cho Cơ quan Quân sự để tiếp nhận, thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung ngay trong ngày 4-10. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để lần lượt kích hoạt tiếp nhận công dân, tổ chức cách ly theo quy định. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, sớm phát hiện bóc tách các trường hợp F0.
 
Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể tỉnh, MTTQ và đoàn thể các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tổ chức hỗ trợ thực phẩm, cơm, nước giúp các công dân ăn uống khi đi qua địa bàn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG