The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Không còn hộ nghèo là gia đình chính sách
28/03/2019 - Lượt xem: 1592
Những năm qua, cùng với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, các cấp, các ngành tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo, nhất là trong đồng bào dân tộc tộc thiểu số và trong các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã An Khê. Ảnh N.Đ

Theo đó, các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng chủ trương của Đảng, của tỉnh; các chỉ tiêu về lao động, giảm nghèo cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhờ đó, năm 2018, đã giải quyết việc làm 25.130 lao động, vượt chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 0,28% so với cùng kỳ; trong đó, xuất khẩu lao động 1.430 người, đạt 102,1% kế hoạch, tăng 2,5%; tuyển sinh đào tạo nghề các cấp cho 12.223 người, đạt 100,02% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 49%. Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh đạt 3,3% vượt 0,3% so với Nghị quyết; tỷ lệ giảm hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số đạt 6,7% (Nghị quyết 7,2%); tỷ lệ giảm nghèo bình quân trong 04 huyện nghèo đạt 6,12%, vượt 1,24% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 10,04% (còn 34.874 hộ nghèo, trong đó không còn hộ nghèo là gia đình chính sách). Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người lao động, nhất là bảo đảm các chế độ, chính sách được đưa đến tận tay các đối tượng trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. 

Thời gian đến, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chú trọng công tác giảm nghèo đối với hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện các biện pháp nâng cao tỷ lệ và chất lượng lao động qua đào tạo gắn với giải quyết việc làm. Thực hiện đầy đủ các chính sách trợ giúp xã hội, ưu đãi người có công. Chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Nguyễn Hoàng

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG