The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai khởi động lại các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 31-5
31/05/2021 - Lượt xem: 2192
Tối 30-5, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 90/CV-BCĐ về việc triển khai lực lượng sàng lọc, giám sát y tế và thiết lập chốt kiểm soát để phòng-chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ: Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp. Tại một số tỉnh, thành phố, số ca dương tính liên tục tăng nhanh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, nhất lại ở Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình hình lây nhiễm trong các khu công nghiệp, từ khu công nghiệp ra cộng đồng và ngược lại. Dịch cũng lây lan ở những địa điểm tụ tập đông người liên quan đến hoạt động tôn giáo và các hoạt động khác nên rất khó kiểm soát.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, trước tình hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội sẽ có rất nhiều công dân sinh sống, làm việc tại thành phố này và các địa phương khác về Gia Lai qua các phương tiện giao thông công cộng tại Cảng Hàng không Pleiku, bến xe liên tỉnh, bến xe các huyện, thị xã, thành phố và các phương tiện cá nhân.

Để nâng cao công tác giám sát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng-chống dịch trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hoạt động giám sát người đi về từ địa phương có dịch. Cụ thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành: Giao thông-Vận tải, Y tế, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng triển khai ngay trong đêm 30-5 để thực hiện việc sàng lọc và giám sát y tế tại Bến xe Đức Long Gia Lai, các bến xe/các điểm xe vận chuyển hành khách tại các huyện, thị xã, thành phố và tại Cảng Hàng không Pleiku. Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất khứu giác và có yếu tố dịch tễ liên quan tại các ổ dịch yêu cầu phải cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Sở Giao thông-Vận tải nắm chắc số lượng xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai trong đêm 30-5 và rạng sáng 31-5. Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, các nhà xe phải ghi cụ thể danh sách khách lên xe, địa chỉ, số điện thoại của khách và cung cấp danh sách chi tiết cho Sở Giao thông-Vận tải trước 7 giờ sáng ngày 31-5. Yêu cầu các xe phải đón/trả hành khách đúng quy định, tránh trường hợp một số khách xuống dọc đường đi bằng phương tiện khác về nhà mà không xuống bến xe; các trường hợp trả khách dọc đường phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại báo về cho Sở Giao thông-Vận tải. Sở Giao thông-Vận tải sẽ chuyển thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tiến hành sàng lọc, kiểm tra y tế và có thể đề xuất lấy mẫu xét nghiệm (nếu có yếu tố dịch tễ nghi ngờ) đối với các công dân đi về địa bàn tỉnh. Xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định về phòng-chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định hiện hành.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cầu 100 (huyện Chư Pưh) sẽ được khởi động lại từ 0 giờ ngày 31-5. Ảnh: Phan Lài
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) sẽ được khởi động lại từ 0 giờ ngày 31-5. Ảnh: Phan Lài

Khởi động lại hoạt động của các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 3-4-2020 của UBND tỉnh từ 0 giờ ngày 31-5. Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Chư Păh, Chư Pưh, Krông Pa và thị xã An Khê xây dựng kế hoạch phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện cần thiết và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của các chốt theo quy định tại Quyết định số 157/QĐ-UBND.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG