The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Hơn 142 tỷ đồng hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn
28/05/2019 - Lượt xem: 1704
Sáng 27-5, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai đã tổng kết đợt giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi tổng kết còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
 
Từ ngày 6 đến 10-5-2019, đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã làm việc trực tiếp với các sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; UBND các huyện: Kông Chro, Phú Thiện, Đak Đoa và đi kiểm tra thực tế tại 6 trường học; đồng thời giám sát thông qua báo cáo đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố còn lại. Qua giám sát cho thấy, việc thực hiện Nghị định số 116/2016/NĐ ngày 18-7-2016 của Chính phủ và Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND ngày 8-12-2016 của HĐND tỉnh đã được UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai đồng bộ, đảm bảo đúng đối tượng.
 
Từ năm 2016 đến tháng 3-2019, tổng kinh phí hỗ trợ tiền ăn và nhà ở cho học sinh và trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh là hơn 142,1 tỷ đồng; trong đó, kinh phí hỗ trợ cho học sinh hơn 138,6 tỷ đồng, kinh phí hỗ trợ cho cấp dưỡng gần 3,6 tỷ đồng. Tổng số lượng gạo cấp hỗ trợ hơn 3.869 tấn cho 65.649 học sinh. Bên cạnh đó, giai đoạn 2016-2019, tỉnh đã bố trí hơn 22,2 tỷ đồng lồng ghép từ nhiều nguồn vốn để đầu tư cho 14 trường phổ thông dân tộc bán trú tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ngoài kinh phí hỗ trợ tiền ăn, nhà ở, gạo, các trường phổ thông dân tộc bán trú được bổ sung kinh phí mua sắm, sửa chữa dụng cụ thể dục thể thao và phương tiện phục vụ sinh hoạt văn hóa-văn nghệ với mức 100.000 đồng/học sinh bán trú/năm học. Các trường cũng đều lập tủ thuốc dùng chung cho khu bán trú với mức hỗ trợ 50.000 đồng/học sinh bán trú/năm học. Một số trường tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh và chi trả chế độ hàng tháng theo đúng quy định.
 
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn và các sở, ngành liên quan đã thảo luận, góp ý, đồng thời thống nhất những đề xuất, kiến nghị đối với Chính phủ, UBND tỉnh cũng như các sở, ngành và UBND các địa phương để hoàn thiện báo cáo giám sát trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến.
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG