The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai hiện có 163 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động
24/07/2022 - Lượt xem: 37
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tổng số ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) đã ghi nhận từ đầu năm 2022 đến nay là 411 ổ dịch; trong đó đã có 359 ổ dịch được xử lý gồm: 194 ổ dịch được vệ sinh môi trường nhưng không phun hóa chất; 165 ổ dịch được phun hóa chất. Hiện toàn tỉnh đã khống chế được 248 ổ dịch SXH, hiện còn 163 ổ dịch SXH đang hoạt động.

Trong tuần qua, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 383 trường hợp mắc bệnh SXH, tăng 177 ca bệnh so với tuần trước, nâng tổng số ca bệnh SXH từ đầu năm đến nay lên 1.715 ca (có 1 ca tử vong). Bệnh xảy ra tại 129/220 xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã, thành phố.

Nhìn chung, tình hình dịch bệnh SXH trong năm 2022 tăng 4,1 lần so với cùng kỳ năm 2021; tập trung nhiều nhất tại các huyện: Ia Grai 284 ca, Chư Pưh 175 ca, Krông Pa 141 ca, Chư Prông 124 ca, Đak Pơ 172 ca, TP. Pleiku 166ca. Từ đầu năm số ca mắc SXH cao do tình hình dịch tăng cao từ cuối năm 2021, sau đó giảm dần tới tháng 4 nhưng vẫn duy trì số ca mắc trung bình. Đến tháng 5, số ca mắc bắt đầu tăng trở lại và tăng cao trong tháng 6, tiếp tục duy trì số ca mắc ở mức cao sang đầu tháng 7 (từ đầu tháng 7 đến nay có 589 ca bệnh SXH).  

Nhân viên y tế phun hóa chất xử lý ổ dịch SXH trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Nhân viên y tế phun hóa chất xử lý ổ dịch SXH tại TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Hiện Gia Lai đang bước vào mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của véc tơ truyền bệnh SXH. Dự báo, số ca mắc SXH trong năm nay sẽ tăng cao gấp 3-4 lần so với năm trước và đỉnh dịch sẽ rơi vào khoảng tháng 8 và tháng 9 theo chu kỳ của dịch bệnh hàng năm.

Do đó, tình hình dịch bệnh sẽ có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian tới. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục đề nghị các huyện, thị xã, thành phố có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương khác tăng cường giám sát những trường hợp bệnh và triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo quy định. Đồng thời, ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy nhằm phòng-chống SXH hiệu quả.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG