The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ
13/04/2019 - Lượt xem: 1551
Để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du hồ chứa, chủ động phòng, tránh, ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc về việc tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn cho các đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa lũ 2019.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn công trình, vận hành thử thiết bị cơ khí cửa van xả lũ, cống lấy nước, đối với các công trình có nguy cơ xảy ra sự cố cần sửa chữa xong trước mùa mưa lũ. Chuẩn bị đầy đủ vật tư phương tiện dự phòng bảo đảm chủ động ứng phó trong mọi tình huống, khẩn trương xây dựng các phương án bảo vệ, ứng phó.

Tăng cường nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nâng cao năng lực cảnh báo, sử dụng công tiến tiến để hỗ trợ cho việc điều tiết hồ chứa thủy lợi. Theo dõi chặt chẽ tình hình khí tượng thủy văn. Đôn đốc các công trình đang thi công phải đảm bảo đúng tiến độ vượt lũ, chống lũ an toàn. Tăng cường công tác tuyên tuyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống lũ lụt. Kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định của các chủ đập trên địa bàn về công tác quản lý hồ chứa, bảo đảm an toàn cho vùng hạ du công trình.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trong một lần kiểm tra công trình thủy lợi Ia Mơ, huyện Chư Prông. Ảnh: N.Đ

UBND cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý an toàn đập, hồ chưa nước của các chủ tập, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Rà soát năng lực của đội ngũ quản lý, tập huấn, nâng cao năng lực và kỹ năng phát hiện xử lý các sự cố công trình. Tổng hợp báo cáo hiện trạng an toàn đập thủy lợi, báo cáo hiệu quả đầu tư quản lý, khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bố trí, huy động lực lượng, phương tiện cần thiết phối hợp với các chủ đập và chính quyền địa phương để tham gia ứng cứu, xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, giúp đỡ các địa phương khắc phục thiệt hại, đảm bảo vai trò chủ lực của quân đội trong công tác này. Ngoài ra, cần cân đối, bố trí hỗ trợ từ nguồn ngân sách và các nguồn vốn khác để tu sử, nâng cấp đảm bảo an toàn cho các hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

Các cở, ban, ngành, đơn vị liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các chủ hồ thủy lợi và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống lũ lụt, đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi.

Trà Giang

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG