Unable to connect to the remote server Gia Lai: Chủ tịch UBND xã Hà Tây bị cách hết chức vụ trong Đảng
07/11/2019 - Lượt xem: 2908
Sáng 6-11, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, ông Thaoh-Chủ tịch UBND xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng sau những sai phạm nghiêm trọng.
Trước đó, UBND huyện Chư Pah đã tiến hành thanh tra trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc quản lý sử dụng nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng của UBND xã Hà Tây. Qua đó phát hiện từ năm 2016-2018, UBND xã Hà Tây đã trích lại 10% kinh phí mà 3 làng được thụ hưởng nhận khoán bảo vệ rừng gần 256 triệu đồng và trích lại 40% của 2 nhóm hộ nhận khoán bảo vệ rừng số tiền hơn 368 triệu đồng. Tổng số tiền trích lại sai quy định này hơn 624 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã còn lập 6 chứng từ khống của 2 nhóm hộ nhận khoán để thanh toán số tiền hơn 271 triệu đồng. 
 
Một vụ phá rừng xảy ra tại địa bàn xã Hà Tây. Ảnh: Văn Ngọc
Một vụ phá rừng xảy ra tại địa bàn xã Hà Tây. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trong công tác quản lý kinh phí dịch vụ môi trường rừng, năm 2018, UBND xã Hà Tây lập khống chứng từ để rút tiền quỹ dịch vụ môi trường rừng hơn 12 triệu đồng và hợp thức hóa 2 chứng từ chi tuyên truyền pháp luật với số tiền 10 triệu đồng. 
 
Tại thời điểm tháng 4-2018, thông qua tin báo của nhân dân tại tiểu khu 191 có 7 lóng gỗ xẻ bằng lăng khối lượng 0,612 m3 vắng chủ, ông Thaoh đã thuê xe và chỉ đạo một số cán bộ, công chức tham gia bốc gỗ lên xe để vận chuyển về xã. Nhưng số lượng gỗ trên không chở về UBND xã mà được đưa đến nơi khác để cưa xẻ làm mặt bàn, ghế và đưa về nhà ông Thaoh. Qua rà soát, UBND huyện cũng phát hiện diện tích rừng thực tế bị giảm hơn 850 ha. 
 
Theo nguồn tin, hiện các cá nhân có liên quan đã nộp lại toàn bộ số tiền sai phạm là 917 triệu đồng mà trước đó UBND huyện đã yêu cầu thu hồi. Bên cạnh đó, ông Hnaih-nguyên Bí thư Đảng ủy xã Hà Tây và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hà Tây cũng bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo về những sai phạm nêu trên.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG