The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến
10/06/2023 - Lượt xem: 224
Chiều 9-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh cùng các gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long khẳng định: Hội nghị là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh; là nơi hội tụ, tôn vinh các chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu-những bông hoa tươi thắm trong các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sức lôi cuốn, động viên, hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ, lập nên những chiến công hiển hách và thành tích to lớn trong sự nghiệp cách mạng nước ta. Thi đua đã thực sự trở thành một động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long: "Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sức lôi cuốn, động viên, hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường". Ảnh: Lam Nguyên

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác, tỉnh Gia Lai đã phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, đặc biệt là sau 37 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Tỉnh đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tranh thủ sự đầu tư của Trung ương, kêu gọi đầu tư phát triển và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, quy mô và chất lượng của nền kinh tế phát triển nhanh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân hàng năm giai đoạn 2020-2022 đạt 8,43%, GRDP bình quân đầu người đạt 60,45 triệu đồng. Trong giai đoạn 2020-2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 18.180 tỷ đồng, năm 2022 đạt 5.670 tỷ đồng.

Đến nay có 100% xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia; có tuyến đường giao thông đến trung tâm các xã được nhựa hóa; có hệ thống thông tin thông suốt. Toàn tỉnh có 3 đơn vị cấp huyện, 91 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Quy mô, chất lượng giáo dục tăng lên qua từng năm, trong đó có giáo dục dân tộc được đặc biệt quan tâm. Đến cuối năm 2022, toàn tỉnh có 58,8% trường học đạt chuẩn quốc gia. Công tác dạy nghề được quan tâm; tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn tỉnh đạt 38,42%. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, đạt nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,06% (theo chuẩn đa chiều giai đoạn 2022-2025).

Các hoạt động văn hóa-thông tin-thể thao được quan tâm, đáp ứng tốt nhu cầu đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và góp phần nâng cao dân trí. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, khối đại đoàn kết được tăng cường, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, sự đồng thuận của xã hội ngày càng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: “Bằng tất cả sự trân trọng và tình cảm chân thành, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tấm gương, nỗ lực và cống hiến vô cùng quý báu của tập thể, cá nhân đã được vinh danh qua các danh hiệu, phần thưởng cao quý; các điển hình có mặt ở đây, ngày hôm nay và cả những người chưa nhận được danh hiệu thi đua, người không có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi cũng tin tưởng sâu sắc rằng, những tấm gương cao đẹp như các bông hoa làm cho vườn hoa của cả dân tộc ta thêm rực rỡ, đó là những ngọn đèn, ngôi sao sáng để soi sáng cho nhiều người chưa cố gắng lao động, lập nghiệp và cống hiến cho cộng đồng sẽ cố gắng và người đã cố gắng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”.

Để đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Mặt khác xây dựng kế hoạch và có biện pháp cụ thể để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua cần chú ý đến việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc. Công tác khen thưởng phải kịp thời, chính xác, đúng người, đúng việc, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo khen thưởng; chú trọng khen thưởng công nhân, nông dân, những người lao động trực tiếp. Thông qua các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần đánh giá, lựa chọn các điển hình tốt để nêu gương, học tập, tạo điều kiện để các điển hình phát huy được tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội. Đồng thời nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác thi đua, khen thưởng; lựa chọn, bố trí cán bộ có phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính thần trách nhiệm cao làm công tác này; nâng cao vai trò chất lượng hoạt động, vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng các cấp.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 4

Các cá nhân điển hình tiên tiến tham gia buổi giao lưu tại hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng giao lưu với 6 gương cá nhân điển hình tiên tiến ở các lĩnh vực, gồm: Vận động viên vừa giành huy chương vàng SEA Games 32 Lê Thị Nhi; bác sĩ Chuyên khoa II Trần Kế Toán-Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thầy giáo Vũ Văn Tùng-người sáng lập “Tủ bánh mì 0 đồng” ở xã Pờ Tó (huyện Ia Pa); chị Đào Thị Thu Hà-công nhân Chi nhánh Công ty TNHH Olam Gia Lai; em Nguyễn Đường Anh Minh-học sinh lớp 12C3A Trường THPT Chuyên Hùng Vương; chị Trần Thị Bích Ngọc-công chức văn hóa xã hội xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang).

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 5

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho PGS-TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị đã trao tặng Huân chương Lao động cho 2 tập thể, 7 cá nhân; tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 9 tập thể; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể, 6 cá nhân. Bên cạnh đó, có 1 tập thể, 76 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Riêng Báo Gia Lai có nhà báo Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập-vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Phòng Báo Gia Lai Điện tử được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Gia Lai: Khen thưởng 14 tập thể, 89 cá nhân tiêu biểu  ảnh 6

Trao thưởng cho các tác giả đạt giải Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” tỉnh Gia Lai lần thứ IV (năm 2022-2023). Ảnh: Lam Nguyên

Tại hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” tỉnh Gia Lai lần thứ IV (năm 2022-2023) cũng tổ chức trao giải cuộc thi. Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 148 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Trong số đó có 78 tác phẩm báo in, 39 tác phẩm báo hình và 31 tác phẩm báo phát thanh. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 44 tác phẩm của 30 tác giả và 14 nhóm tác giả; trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì, 11 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Cụ thể, ở thể loại báo nói, tác giả Đoàn Ngọc Bình (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh) đạt giải nhất với tác phẩm “Người cha thứ hai”. Ở thể loại báo hình, nhóm tác giả Nhâm Thùy Dung-Văn Minh Trung (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh) đạt giải nhất với tác phẩm “Mẹ đi học”. Ở thể loại báo viết, tác giả Lê Thị Phương Duyên-phóng viên Báo Gia Lai đạt giải nhất với tác phẩm “Trần Thị Bích Ngọc: Sâu đậm tình yêu văn hóa Bahnar”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/hoi-nghi-bieu-duong-dien-hinh-tien-tien-tinh-gia-lai-khen-thuong-14-tap-the-89-ca-nhan-tieu-bieu-post239637.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG