Unable to connect to the remote server Gia Lai: Biểu dương 61 người cao tuổi làm kinh tế giỏi
25/08/2023 - Lượt xem: 255
Sáng 25-8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu cấp tỉnh lần thứ IV (2018-2023).

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: P.L

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 61 người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 47.530 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; trong đó có 10.520 người đạt tiêu chí “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” các cấp. Các địa phương có phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” gồm TP. Pleiku và các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Krông Pa, Đức Cơ…

Với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hàng ngàn người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh đã nêu gương sáng, góp phần tích cực xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Bên cạnh đó, hàng ngàn người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã tích cực tham gia công tác xã hội, xây nhà nhân ái tặng hội viên khó khăn, cho hội viên vay vốn không tính lãi; tích cực ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo do Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phát động.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Người cao tuổi làm kinh tế giỏi được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: P.L

Để phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028 đạt kết quả cao, các đại biểu tham gia hội nghị đã đề xuất nhiều giải pháp như: Hội người cao tuổi các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào; tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” trong toàn Hội với phương châm “lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội là nơi tổ chức các hoạt động thiết thực, đưa nội dung thi đua làm kinh tế giỏi trở thành tiêu chí thi đua hàng năm của tổ chức Hội và hội viên người cao tuổi”…

Tại hội nghị, một số điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã chia sẻ kết quả, kinh nghiệm phát triển kinh tế cùng những kiến nghị, đề xuất để phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng phát triển, tạo sự lan tỏa để các hội viên cùng học tập, làm theo.

Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã bình chọn và thống nhất cử 4 cá nhân tham dự Hội nghị người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023) tại TP. Hà Nội.

Tại hội nghị, 15 cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018-2023. 5 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh trao giấy chứng nhận cho 61 người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2018-2023.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG