The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gặp mặt thương binh, gia đình liệt sĩ tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia
26/10/2022 - Lượt xem: 185
Sáng 26-10, tại TP. Pleiku, Liên hiệp các Hội Hữu nghị tỉnh Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các thương binh, gia đình liệt sĩ đã tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, hiện đang sinh sống trên địa bàn TP. Pleiku.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai cùng 30 thương binh, gia đình liệt sĩ hiện đang sinh sống trên địa bàn TP. Pleiku. Đây là chương trình hoạt động của Liên hiệp các Hội Hữu nghị tỉnh Gia Lai nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (1967-2022).

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Anh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Anh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại quá trình chiến đấu và thắng lợi trong các cuộc chiến tại chiến trường Campuchia. Theo đó, đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết dân tộc Campuchia, với tinh thần quốc tế cao cả, Đảng, Nhà nước, Quân đội, Nhân dân Việt Nam đã sát cánh cùng lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia đập tan chế độ diệt chủng Pôn Pốt, đem lại sự hồi sinh cho đất nước Campuchia. Riêng tỉnh Gia Lai có 90 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Ratanakiri (Campuchia), trải qua các thời kỳ, mối quan hệ của chính quyền và nhân dân 2 tỉnh đã không ngừng được thắt chặt, trên tinh thần láng giềng tốt đẹp, đoàn kết, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Hữu nghị tỉnh Gia Lai cho biết: Buổi gặp mặt là dịp để tri ân những đóng góp, hy sinh của những thương binh, các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã không tiếc máu xương của mình góp phần làm nên thắng lợi cho nước bạn Campuchia, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị của hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung và tỉnh Gia Lai-Ratanakiri nói riêng. Đồng thời mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực đóng góp và làm nòng cốt trong các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển vững mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG