The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo đầu Xuân Quý Mão năm 2023
09/02/2023 - Lượt xem: 93
Sáng 09/2, tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu Xuân Quý Mão năm 2023. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Dương Mah Tiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của tỉnh và 55 vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Trao tặng quà cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đầu Xuân Quý Mão năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Mah Tiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã có những chia sẻ, trao đổi một cách cởi mở, thân tình về một số thông tin, hoạt động của các tôn giáo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đánh giá của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, năm 2022, với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đại bộ phận chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương… Các tổ chức tôn giáo đã thực hiện tốt việc vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình thương; ủng hộ quà Tết cho người nghèo; bếp ăn từ thiện tại bệnh viện; nuôi dạy trẻ mồ côi; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Nhiều tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo là những nhân tố tiêu biểu, điển hình trong các hoạt động từ thiện, xã hội được các cấp chính quyền, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các tôn giáo luôn giữ vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa, tinh thần của xã hội; các tín đồ, chức sắc, chức việc tôn giáo là một bộ phận quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Những kết quả quan trọng tỉnh Gia Lai đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng và sự đồng hành, ủng hộ của các chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh. Cấp ủy, chính quyền trong tỉnh luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương những kết quả, đóng góp của đồng bào có đạo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đối với những kiến nghị, đề xuất và những vướng mắc được các chức sắc, chức việc trao đổi tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát và có hướng dẫn cụ thể để các tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Để cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và tin tưởng rằng, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc các tôn giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, gắn bó, đồng hành và hợp tác chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; quan tâm trao đổi thông tin, tham gia ý kiến để xây dựng chính quyền ngày càng minh bạch, hoạt động hiệu quả, đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, chương trình hoạt động của địa phương, như: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Cuộc vận động “Làm thay đổi, nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”... Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các chức sắc, chức việc tôn giáo quan tâm thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo đức tôn giáo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, đồng hành, hỗ trợ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để mỗi người dân được ấm no hơn và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG