Unable to connect to the remote server Gần 200 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
10/05/2023 - Lượt xem: 92
Ngày 9-5, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho gần 200 trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo đó, buổi sáng, đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám cho các trẻ em ở TP. Pleiku và các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa, Mang Yang, Đức Cơ; buổi chiều khám tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và khám cho trẻ ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố. Qua khám sàng lọc có 4 trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật tim mạch. Những trường hợp này sẽ được hỗ trợ chi phí theo quy định.

Gần 200 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12-5. Cụ thể, ngày 10-5, buổi sáng sẽ khám tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê (số 759 Hùng Vương, thị trấn Chư Sê) cho các đối tượng tại huyện Chư Sê, Chư Prông và Chư Pưh; buổi chiều sẽ khám cho học sinh và các đối tượng khác tại Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Ngày 11-5, buổi sáng khám tại Trạm Y tế phường Đoàn Kết (tổ 5, thị xã Ayun Pa) cho các đối tượng tại thị xã Ayun Pa, huyện: Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa).

Ngày 12-5, buổi sáng khám tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê cho các đối tượng trên địa bàn thị xã An Khê, huyện Đak Pơ, Kbang, Kông Chro; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (tổ 3, phường Ngô Mây, thị xã An Khê) cho trẻ em là học sinh tại trường và các đối tượng khác.

Các gia đình có trẻ từ 0-16 tuổi có dấu hiệu bị tim bẩm sinh như thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, sưng phổi, viêm phế quản…; trẻ em bị tim bẩm sinh chưa khám sàng lọc và trẻ đã được phẫu thuật thì mời đến tái khám kiểm tra sức khỏe.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/gan-200-tre-em-gia-lai-duoc-kham-sang-loc-benh-tim-bam-sinh-mien-phi-post236708.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG