The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. F1 muốn làm cầu nối để quảng bá hình ảnh cho Việt Nam
17/04/2019 - Lượt xem: 1485
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey tin rằng giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh sẽ góp phần đem lại nhiều biến chuyển tích cực cho Việt Nam.

"F1 muốn làm cầu nối giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Chúng tôi sở hữu một giải đua có sức hút lớn và chắc chắn sẽ giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam tốt hơn. Tôi cho rằng sự có mặt của F1 sẽ giúp Việt Nam thu hút thêm một lượng lớn du khách", ông Carey phát biểu tại Hà Nội chiều 15/4.

Chiếc xe đua F1 của đội Red Bull được trưng bày tại Hà Nội vào cuối năm 2018. Ảnh: Giang Huy.

Chiếc xe đua F1 của đội Red Bull được trưng bày tại Hà Nội vào cuối năm 2018. Ảnh: Giang Huy.

Hôm 20/3, đường đua F1 Hà Nội được khởi công xây dựng ở khu vực Mỹ Đình. Theo kế hoạch, tháng 4/2020, Việt Nam sẽ lần đầu đăng cai chặng đua F1 - một sự kiện thể thao mang tính toàn cầu. Khi đó, F1 sẽ hiện diện ở hai quốc gia Đông Nam Á, là Việt Nam và Singapore. "Sau mỗi chặng đua, chúng tôi luôn có một phân tích độc lập về giá trị mà F1 mang lại cho mỗi quốc gia đăng cai. Lúc này, tôi có thể khẳng định giá trị F1 mang lại rất lớn, nó có thể đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, hình ảnh Hà Nội sẽ trở nên tốt hơn khi là thành phố đăng cai một chặng đua", ông Carey dự đoán.

Đến Việt Nam để theo dõi tiến độ xây dựng đường đua, Giám đốc điều hành F1  tin rằng Hà Nội sẽ hoàn thành đúng thời hạn công trình này. Ông Carey cũng gặp trực tiếp Chủ tịch Hà Nội - Nguyễn Đức Chung để trao đổi về công tác tổ chức sự kiện này vào năm sau.

Ông Chase Carey nói chuyện với báo chí Việt Nam tại Hà Nội chiều 15/4. Ảnh: Văn Đương.

Ông Chase Carey nói chuyện với báo chí Việt Nam tại Hà Nội chiều 15/4. Ảnh: Văn Đương.

"Tôi biết ông Nguyễn Đức Chung đã hơn hai năm và nhiều lần gặp gỡ. Nhưng đây là lần gặp chính thức và trực tiếp để bàn về sự hợp tác giữa hai bên. Tôi đánh giá đây là một cuộc gặp thành công. Chúng tôi đều hiểu rõ mỗi bên cần phải làm gì để hoàn thành dự án này tốt nhất", ông nói.

Bên cạnh Hà Nội, F1 còn đang làm việc với những thành phố khác để có thêm một số đường đua mới, nhằm tạo ra sự mới mẻ cho giải đua xe lâu đời này. Tuy nhiên, với Việt Nam, ông Carey mong muốn F1 sẽ thiết lập một quan hệ đối tác dài hạn như giải này đã có ở các đường đua truyền thống tại Anh, Monaco...

Ông nói: "Chúng tôi luôn đánh giá ai là đối tác dài hạn và cố gắng kéo dài sự hợp tác với họ, bên cạnh việc phối hợp với các đường đua mới. F1 luôn có chính sách tri ân những đối tác lâu dài".

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG