The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đức Cơ và Oyadav tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp
02/06/2023 - Lượt xem: 169
Chiều 31-5, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và ông Hêng Bun Ni-Chủ tịch Ủy ban chính quyền huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) đã chủ trì buổi hội đàm tổng kết quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2022 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự buổi hội đàm còn có lãnh đạo Huyện ủy Đức Cơ, cấp ủy, chính quyền 3 xã biên giới của huyện.

Lãnh đạo huyện Đức Cơ và Oyadav ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Huyện Đức Cơ có 35 km đường biên giới (trong đó có 6,2 km đường biên giới trên sông) tiếp giáp với huyện Oyadav. Thực hiện quy chế phối hợp, trong giai đoạn 2018-2022, huyện Đức Cơ và huyện Oyadav luôn tạo điều kiện cho chính quyền, người dân các xã biên giới duy trì và thực hiện tốt công tác giao lưu, kết nghĩa giữa xã với xã, làng với làng; duy trì mối quan hệ thăm thân giữa người dân hai bên biên giới.

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên đã phối hợp chặt chẽ, kịp thời trao đổi thông tin, nhờ đó, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới giữa 2 huyện cơ bản ổn định. Bên cạnh đó, huyện Đức Cơ đã tạo điều kiện cho người dân và các bộ, chiến sĩ huyện Oyadav sang khám-chữa bệnh. Từ năm 2018 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ đã tiếp nhận, khám-chữa bệnh cho 61 lượt người của huyện Oyadav.

Đức Cơ và Oyadav tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp ảnh 2

Lãnh đạo huyện Đức Cơ tặng quà cho chính quyền huyện Oyadav. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi hội đàm, các đại biểu đã thảo luận, đề ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền và lực lượng chức năng 2 địa phương. Hai bên cũng đã ký biên bản hội đàm về tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự dọc tuyến biên giới và nâng cao mối quan hệ phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, hai bên tiếp tục phối hợp tham gia phòng-chống các loại tội phạm; trao đổi thông tin về giá cả các mặt hàng, ngăn chặn trốn thuế và vận chuyển hàng hóa trái phép. Cùng với đó, 2 huyện tiếp tục tạo điều kiện để chính quyền các địa phương dọc biên giới tăng cường kết nghĩa, trao đổi thông tin. Huyện Oyadav tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn theo đúng chủ trương của 2 Chính phủ và 2 tỉnh.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/duc-co-va-oyadav-tong-ket-viec-thuc-hien-quy-che-phoi-hop-post238713.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG