The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành: Quyết liệt triển khai "nhiệm vụ kép"
22/02/2021 - Lượt xem: 1558
Sáng 22-2, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 19-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 và một số nội dung liên quan khác. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Cơ bản khống chế dịch Covd-19

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đánh giá: Nhìn chung, trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Các ngành, các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉ đạo, tổ chức trực, làm việc trong dịp Tết, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 trong mọi tình huống.

Cùng với đó, các cấp, các ngành đã thực hiện tốt công tác đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết; triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cũng như quan tâm đến đối tượng xã hội, người nghèo trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Tấn

Đặc biệt, đến thời điểm này, tỉnh đã cơ bản khống chế, kiểm soát được dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 19 giờ ngày 21-2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 12-2 đến nay, đã 10 ngày tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính mới.

Toàn tỉnh có tổng cộng 27 ca dương tính với vi rút SARS-COV-2. Đến nay, tỉnh đã có ca đầu tiên được xuất viện sau 5 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính. Những trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 còn lại đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến và các cơ sở y tế, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 5, có 3 trường hợp âm tính lần 4 và 1 trường hợp âm tính lần 3.

“Có được kết quả này là nhờ sự giúp đỡ tận tình của Bộ Y tế, các cơ quan y tế đầu ngành trong cả nước và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đặc biệt là hàng trăm y-bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đã xung phong đi vào tâm dịch làm nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh”-Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi tỉnh quyết định thực hiện một số biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội thì xảy ra tình trạng một số địa phương lơ là, chủ quan trong công tác phòng-chống dịch bệnh, thậm chí ngay cả các địa phương trong vùng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Chúng ta dứt khoát không được chủ quan, lơ là, phải lường hết các vấn đề có thể xảy ra nếu chúng ta không làm tốt. Tất cả phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng-chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền cũng như xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh lơ là trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là chú trọng làm tốt quy định đeo khẩu trang nơi công cộng và tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 phải tiến hành thần tốc khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để dập dịch trong thời gian sớm nhất, không để lây lan ra cộng đồng”.

Quyết liệt triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu các ngành, địa phương cần chủ động triển khai, thực hiện đồng bộ “nhiệm vụ kép”, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng-chống dịch Covid-19 và xem đây là nhiệm vụ hàng đầu nhằm giữ vững thành quả trong phát triển kinh tế-xã hội mà tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời, cả hệ thống chính trị phải thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện từng nhiệm vụ được giao.

Các sở, ngành, địa phương tuyệt đối thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi chùa, lễ hội đầu năm mà tập trung bắt tay thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Đặc biệt là tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng-chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Ảnh: Quang Tấn
Các ngành, địa phương quyết liệt thực hiện "mục tiêu kép, vừa phòng-chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội. Ảnh: Quang Tấn

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến nhằm triển khai thực hiện Nghị định 107/2020/NĐ-CP và Nghị định 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ về sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; đồng thời, lấy ý kiến về Tờ trình số 222/Tr-UBND ngày 19-2 của UBND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết quy định về chức danh, bố trí số lượng người, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn; người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố và khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị-xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng triển khai các dự án đầu tư, công trình xây dựng, kế hoạch sản xuất kinh doanh; hoàn chỉnh thủ tục, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện ngay từ những ngày đầu năm để bù đắp những thiệt hại trong thời gian dịch bệnh kéo dài, kể cả trong vùng có dịch với các phương án phù hợp. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cũng như giải quyết các ách tắc trong thu hút đầu tư.

Sở Nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng-chống cháy rừng; tổ chức sản xuất và triển khai các biện pháp phòng-chống hạn cho vụ Đông Xuân 2020-2021; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhất là những diện tích thường xuyên bị hạn; đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao giá trị nông sản Gia Lai.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vừa thực hiện phòng-chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa; đảm bảo tiêu thụ nông sản cho người dân, nhất là việc thu mua dưa hấu, mía, mì, hồ tiêu.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải làm tốt công tác quản lý, phòng-chống dịch Covid-19 trên phương tiện giao thông công cộng, tại các bến xe, Cảng Hàng không Pleiku. Lực lượng Công an, Biên phòng, quân sự tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh, ngăn ngừa tình trạng vượt biên, xâm nhập trái phép; đồng thời, tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tập trung kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông sau Tết.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202102/chu-tich-ubnd-tinh-gia-lai-vo-ngoc-thanh-quyet-liet-trien-khai-nhiem-vu-kep-5724507/


 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG