The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Dương Văn Trang phê bình việc chậm giải quyết khiếu nại của công dân
17/12/2019 - Lượt xem: 1819
Ngày 16-12, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang và một số đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Gia Lai.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe Văn phòng HĐND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết đối với 8 vụ việc trong kỳ tiếp công dân tháng 11, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đã nghiêm túc phê bình công tác tham mưu, chỉ đạo giải quyết của một số ngành, địa phương còn nhiều tắc trách dẫn đến chưa có vụ việc nào được giải quyết dứt điểm. Tiêu biểu như vụ công nhân Chi nhánh cà phê Ia Phìn thuộc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai đề nghị thanh lý giá trị vườn cây của các hộ nhận khoán tại dự án cà phê Ia Phìn (huyện Chư Prông), đồng thời đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ công nhân của Công ty để yên tâm sản xuất.
 
Quang cảnh buổi tiếp dân. Ảnh: V.N
Ảnh: V.N
 
Trước đó, tại kỳ tiếp công dân tháng 11, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Chư Prông khẩn trương thực hiện văn bản của UBND tỉnh về việc thanh lý hóa giá vườn cây, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định. Tuy nhiên, hiện UBND huyện Chư Prông, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa xử lý dứt điểm. Do vậy, tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch HĐND tỉnh phê bình Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Chư Prông vì đã không nghiêm túc thực hiện chỉ đạo. “Tôi yêu cầu các đơn vị này phải nhanh chóng thực hiện và báo cáo kết quả trong kỳ tiếp công dân tiếp theo vào tháng 1-2020”-Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định sẽ kiểm điểm, kỷ luật Sở Tài nguyên và Môi trường nếu đơn vị này không giải quyết rốt ráo, dứt điểm vụ 2 hộ dân kiến nghị liên quan đến việc bị thu hồi đất nhưng chưa được giao đất tái định cư ở dự án Khu đô thị cầu Sắt của Công ty cổ phần VK Land. Liên quan đến vụ việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết đơn vị đang chờ tư vấn xác định giá đất để Công ty cổ phần VK Land thực hiện nghĩa vụ tài chính trước khi giao đất. Theo dự kiến, ngày 20-12-2019 sở này sẽ trình bảng giá đất trước Hội đồng thẩm định giá đất để tổ chức thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định. 
 
Tại buổi tiếp công dân tháng 12, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đã tiếp bà Nguyễn Thị Ánh (trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Bà Ánh khiếu nại về việc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Pleiku đã ra các văn bản phong tỏa tài sản một cách bất hợp lý, khiến bà bị rơi vào tình trạng “nợ xấu” trong hệ thống ngân hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của gia đình bà. Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đã chỉ đạo Cục THADS tỉnh làm rõ nội dung này. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Tùng-Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh-cho biết: “Bước đầu, Cục xác định những quyết định của Chi cục THADS TP. Pleiku là chưa phù hợp. Hiện Cục đã gửi nội dung vụ việc đến Tổng cục để xin ý kiến chỉ đạo về nghiệp vụ, khi có ý kiến sẽ nhanh chóng xử lý trường hợp này, nếu Chi cục THADS TP. Pleiku làm sai thì sẽ tiến hành xử lý”. 
 
Sau khi nghe ý kiến của ông Tùng, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang yêu cầu Cục THADS tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chấn chỉnh và rút kinh nghiệm qua vụ việc này. “Các đồng chí làm việc gì cũng nên đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, phải nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vướng mắc, bức xúc của người dân, không để kéo dài. Cải cách hành chính là ở đây chứ không ở đâu xa”-Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG