The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ 6
11/07/2021 - Lượt xem: 353
Sáng ngày 09/7, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; song Đảng ủy Khối đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được chú trọng; tổ chức quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận của Đảng đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra. Việc củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đảng viên được coi trọng. Duy trì nền nếp và quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ.

Công tác phát triển đảng viên, quản lý cán bộ, đảng viên được quan tâm. Công tác dân vận, an sinh xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả, với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực; tiêu biểu là phong trào “Mái ấm biên cương” đã huy động đóng góp được 1,853 tỷ đồng để xây dựng 35 căn nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở khu vực biên giới của tỉnh; tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 7,157 tỷ đồng và hiện vật. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, hạn chế, đó là: Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động sâu rộng đến tình hình đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp gặp khó khăn, doanh thu và lợi nhuận giảm, một số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, đời sống, việc làm của công nhân, người lao động gặp nhiều khó khăn…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có mặt còn hạn chế; việc nắm bắt, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng có lúc chưa kịp thời. Nội dung, chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ở một số tổ chức cơ sở đảng chưa đảm bảo theo hướng dẫn của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Đảng ủy Khối trong thời gian qua. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới, sáng tạo, chủ động ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề chỉ đạo trên các mặt công tác, nội dung hoạt động hướng về cơ sở, công tác an sinh xã hội được quan tâm đạt được những kết quả có ý nghĩa, thiết thực.

Về nhiệm vụ, công tác 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, gắn với phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm cụ thể đối với từng tập thể, cá nhân để khắc phục hiệu quả những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Khối nghiên cứu đổi mới cách thức học tập, quán triệt các nghị quyết phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ; phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh để hướng dẫn các cấp ủy tổ chức sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, đảm bảo duy trì sinh hoạt Đảng trong bối cảnh dịch Covid-19. Đặc biệt quan tâm đến hoạt động của các doanh nghiệp; tạo diễn đàn để doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo tỉnh, qua đó hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn phát sinh do tác động của dịch Covid-19; quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp. Phát động các phong trào lao động sáng tạo trong toàn Đảng bộ Khối, nhằm cải tiến, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ, bằng khen cho 03 tập thể đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm liền và 12 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2016 - 2020). Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2016 đến 2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016 - 2020).

Hoàng Thanh Túy

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG