Unable to connect to the remote server Đồng chí Châu Ngọc Tuấn đón tiếp đoàn cán bộ cựu chiến binh Mặt trận Tây Nguyên
02/04/2019 - Lượt xem: 2542
Chiều 02/4, Trung tướng Tiêu Văn Mẫn - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chính ủy Quân đoàn 3, nguyên Chính ủy Quân khu 5, Trưởng Ban danh dự Ban Liên lạc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đón tiếp đoàn Ban Liên lạc. Ảnh: Đ.V

Tham gia đoàn còn có Trung tướng Nguyễn Vĩnh Phú - nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt nam, Trưởng Ban Liên lạc. Đón tiếp và cùng trò chuyện với đoàn có đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy. 

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Tiêu Văn Mẫn đã thông tin về tình hình hoạt động của Ban Liên lạc trong 30 năm qua; thay mặt các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh Trung tướng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Trung tướng cũng cảm ơn sự cưu mang, đùm bọc và giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong suốt thời kỳ kháng chiến.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Mặt trận Tây Nguyên B3 (01/5/1964 - 01/5/2019); 45 năm Ngày thành lập Quân đoàn 3 và 30 năm Ngày thành lập Ban Liên lạc Mặt trận Tây Nguyên (B3) - Quân đoàn 3; thay mặt Ban Liên lạc, Trung tướng trân trọng gửi lời mời tham dự đến Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng với đoàn. Ảnh: Đ.V

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được nghe kể về những khó khăn, những hy sinh, mất mát to lớn cũng như những chiến công lẫy lừng của các chiến sĩ chiến đấu tại Mặt trận Tây Nguyên, Quân đoàn 3. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là công lao to lớn mà lịch sử mãi mãi ghi nhận; đồng thời, cá nhân đồng chí cũng ý thực được tầm quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, niềm tự hào cho các tầng lớp thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang của dân tộc.


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Tây Nguyên luôn là chiến trường ác liệt, trong đó có những chiến dịch lớn làm thay đổi cục diện chiến tranh. Điển hình là chiến dịch Plei Me cuối năm 1965, lần đầu tiên quân và dân Tây Nguyên tiêu diệt gọn 1 tiểu đoàn và làm thiệt hại 2 tiểu đoàn khác thuộc lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Mỹ; Chiến dịch Xuân Hè năm 1972 mà trận đánh then chốt là tiêu diệt tập đoàn cứ điểm tại Đắc Tô-Tân Cảnh do Sư đoàn 22 của Việt Nam Cộng hòa đóng giữ.

 

Tiếp nối truyền thống của bộ đội chủ lực Tây Nguyên, Quân đoàn 3 đã lập nên nhiều chiến công vang dội, đã đánh chiếm 2/5 mục tiêu chủ yếu trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Quân đoàn 3 đã có mặt từ những ngày đầu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc…

 

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG